Blog

So sánh New Balance Replica Và Chính Hãng

Trong thời gian qua đã có rất nhiều bạn inbox shop hỏi về sự khách biệt giữa 2 loại hàng replica và chính hãng. Hôm nay nhận tiện shop đã bán thêm giày chính hãng tại website www.SaigonSneaker.com nên mình đã có thể viết một bài để so sánh chi tiết sự khác nhau giữa 2 loại hàng này. Các bạn lưu ý là bài viết này chỉ lấy 2 mẫu bất kì của 2 loại giày replica và chính hãng để so sánh. Mình không có 1 mẫu của cả 2 loại nên mình lấy 2 mẫu khác nhau của cùng dòng New Balance 580.

Bên trái: Replica – Bên phải: Chính hãng

1. Nhìn tổng quan

Cùng là dòng 580 nhưng 2 mẫu này có chất liệu khác nhau. Form size cũng có chút khác biệt mặt dù mình đã sử dụng cả 2 chiếc size 41.5.

2. Mặt bên

Đường may và keo của cả 2 đôi đều khá tốt, hình dạng đế có chút khác biệt nhưng không hẳn loại nào là tốt hơn, có thể là do góc chụp của mình, nhìn ở góc độ này cả 2 vẫn xem xem nhau.

3. Mũi giày

4. Gót giày

Logo NB sau gót của đôi replica có vẻ bị mất một phần do bất cẩn trong quá trình sản xuất.

5. Tem giày

Cả 2 cùng là made in china. Nếu các bạn sử dụng code để tra hình ảnh trên google đều sẽ cho ra những kết quả chính xác. Hoặc nếu dùng đèn soi tia cực tím sẽ đều có logo N ẩn bên dưới.

6. Bên trong.

Đường may của đôi replica có vẻ hơi cẩu thả hơn.

7. Miếng lót.

8. Đế giày

Logo new balance của đôi chính hãng tinh xảo và rõ ràng hơn các góc cạnh.

9. Hộp giày

Hộp đôi chính hãng sẽ có thông tin chi tiết chính xác trùng khớp với phần tem giày.

Mình cũng đã dò xét rất nhiều các của hàng chính hãng của NB tại các trung tâm lớn như Vincom, Vivo City hay Crescent mall,.. tất cả đều cho một kết quả là: nếu chỉ nhìn sơ qua sẽ không có gì khác biệt nhiều giữa 2 loại giày này.

Còn về chất lượng thì sao?

Bên dưới đây là đôi giày đá bóng New Balance mình đã mua từ SuperSports Viet Nam. Sau gần 4 lần ra trận thì phần mũi đã bị hở keo. Trong khi đó đôi Sneaker New Balance hàng replica mình mang thường xuyên hơn 3 năm nay vẫn không hề bị bung keo dù phần da lộn đã gần nát do đi mưa nắng, giặt giũ các thứ.

Giá cả?

Giá đôi 580 replica có giá là 1.090.000đ. Đôi chính hãng là 2.590.000đ.

Ngoài ra, khi mua đôi giày đá bóng tại supersports vietnam mình chỉ được đổi hàng trong 7 ngày và chỉ 1 lần đổi. Bảo hành keo 30 ngày. Vậy đôi replica có giá chưa tới 1/2 chính hãng. Sự chênh lệch đó có từ đâu?

Câu trả lời là: “bản quyền”.

Đánh giá

Không nên dùng một so sánh mà đánh giá cho tất cả sản phẩm. New Balance là một thương hiệu lớn. Mặt dù, qui trình sản xuất đã được kiểm tra chặt chẽ nhưng mình tin rằng chất lượng sản phẩm có sai sót là điều không tránh khỏi. Ngoài ra, trình độ nhân công của nước sản xuất cũng có chênh lệch nhất định. Đó là lý do tại sao một đôi New Balance 996 của TQ sản xuất lại thường xấu hơn và có giá rẻ hơn so với mẫu 996 do Mỹ sản xuất.

Các chi tiết về chất lượng thường sẽ được tính trên xác suất với số lượng lớn chứ không thể bóc mẻ từng đôi giày để so sánh. Các bạn mua hàng chính hãng sẽ có xác suất gặp phải hàng “dỏm” thấp hơn. Nếu các bạn chịu khó search thử trên google sẽ tìm thấy rất nhiều lời phàn nàn từ khách hàng dù họ mua tại cửa hàng chính hãng của thương hiệu.

5 lời khuyên khi mua hàng

Như đã so sánh ở trên, 2 loại hàng replica và chính hãng rất khó để có thể phân biệt nếu chỉ xét bề ngoài vì chúng giống nhau đến 90%. Đặc biệt với tình trạng mẫu mã thời trang luôn được cập nhật thường xuyên như ngày nay đã làm cho cả những người bán hàng lâu năm vẫn có khả năng bị lẫn lộn là rất lớn. Vì thế, cá nhân mình có vài lời khuyên cho các bạn khi mua hàng, đặt biệt là giày thể thao.

  1. Xác định kĩ mình muốn mua loại hàng nào? bạn có muốn mua chính hãng 100% hay bạn muốn tìm một đôi giày chất lượng với giá hợp lý hơn. Nếu bạn muốn sản phẩm mình mua phải chính hãng 100% hãy đến cửa hàng trực tiếp của thương hiệu, hoặc yêu cầu người bán cho xem hóa đơn mua hàng hay phiếu xuất kho chẳng hạn vì tất cả hàng chính hãng đều có nguồn gốc rõ ràng và phải có giấy tờ đi kèm của nhà phân phối. Ngược lại, nếu bạn không quan tâm đến bản quyền và chỉ cần một đôi giày chất lượng với giá hợp lý hơn thì có thể tìm kiếm ở các cửa hàng nhỏ lẻ trên thị trường. Bạn có thể sẽ bắt gặp nhiều loại hàng: vnxk, tuồng, xuất dư, ráp, nối chuyền, lỗi nhỏ…
  2. Kiểm tra hàng trước khi mua, đặc biệt với sản phẩm giày, bạn phải thử cho vừa chân.
  3. Tìm những của hàng uy tín gần bạn: xem lượt like, lượt đánh giá của mọi người về cửa hàng đó.
  4. Tìm những cửa hàng có dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt: thời gian trả lời tin nhắn nhanh, cho đổi, trả,..và nhớ đọc kĩ qui định trước khi mua hàng.
  5. Và cuối cùng,ghi nhớ câu nói: “tiền nào của đó”.

Đọc bài viết: 6 bước đơn giản phân biệt giày New Balance chính hãng và fake

Nếu bạn có ý kiến, hãy comment bên dưới. Có bất kỳ thắc mắc nào về sản phẩm các bạn có thể liên hệ với onebeeper qua facebook

Chúc các bạn tìm được đôi giày ưng ý !

Trả lời