Blog

Chi tiết cách chọn giày tập gym

Đăng kí vào một phòng gym mới là nguyên nhân hàng đầu để trang bị một đôi giày tập mới. Không chỉ để trông phù hợp với trang phục tập luyên (outfit) của bạn, chọn giày tập gym có một số đòi hỏi khác biệt với các loại giày chạy bộ hoặc các môn thể thao khác. Dưới đây là những thông tin chi tiết bạn cần tham khảo trước khi đi tìm và mua một đôi giày tập gym cho từng mục đích riêng của mình.

Chọn giày nâng tạ

Khi chọn giày để nâng tạ, điều tối quan trọng là bạn cần một đôi giày với cấu trúc vững chắc và có đế bằng phẳng. Điều này đảm bảo bạn có một bệ đỡ chắc chắn khi nâng tạ, đặc biệt trong những trường hợp tạ nặng. Đừng mang những đôi giày có đệm mềm và dày hoặc đế cao dành cho chạy bộ khi nâng tạ nặng. Hãy chọn một đôi giày có đế phẳng, đệm giữa chắc chắn và thấp để đảm bảo an toàn và hiệu quả khi tập luyện với tạ.

Chọn giày tập gym

Những bài tập giảm cân (cardio) hay tăng sức mạnh (strength training) lại cần một kiểu giày hỗ trợ khác biệt. Với những bài tập đòi hỏi việc di chuyển ngang (side-to-side), tăng tốc và giảm tốc trong thời gian ngắn thì bạn nên đầu tư vào một đôi giày có hỗ trợ đệm và khả năng bám cao. Bạn cũng cần quan tâm đến độ rộng và thoải mái của các ngón chân khi mang. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm những đôi giày có hỗ trợ nhẹ vòm chân và mắc cá chân. Nhưng lưu ý, đừng có quá nhiều hỗ trợ, vì bạn cần một đôi giày nhẹ và đế hơi mỏng để bạn có thể dễ dàng di chuyển và giữ thăng bằng tốt hơn. Những mẫu giày có chất liệu lưới để giảm sức nóng cũng là một điểm cộng.

Chọn giày chạy bộ trên máy

Nếu bạn thường dành nhiều thời gian trên máy chạy bộ khi đến phòng tập thì có lẽ bạn nên chọn một đôi giày chạy bộ. Việc chọn giày chạy bộ phụ thuộc nhiều vào kiểu chân của bạn (lệch trong hoặc ngoài). Để biết thêm thông tin về kiểu chân của mình và chọn giày chạy bộ một cách chi tiết hãy đọc qua bài viết này.

Trả lời