Blog

Ý nghĩa và sự khác nhau của các biểu tượng của thương hiệu Adidas

Trong thị trường giày thể thao hiện nay, không thể nào không nhắc đến thương hiệu Adidas. Qua thời gian, Adidas càng ngày càng phát triển, song song với đó logo biểu tượng cho thương hiệu cũng thay đổi theo. Tùy vào từng thời gian giai đoạn quảng bá hay dòng sản phẩm sẽ được in những adidas logo khác nhau. Chính vì thế, hôm nay chúng tôi sẽ bật mí cho các bạn về ý nghĩa và sự khác nhau của 3 logo Adidas đẹp nhưng quen thuộc qua từng mốc thời gian.

adidas logo

Tất cả logo Adidas trước đó và bây giờ.

MỤC LỤC BÀI VIẾT:

Khi sáng tạo ra thương hiệu Adidas, các nhà điều hành của tập đoàn luôn băn khoăn không biết nên lấy logo nào là biểu tượng adidas chính cho cả thương hiệu.

Đến tận năm 2005, các nhân viên trong tập đoàn đã quyết định lấy biểu tượng đơn giản nhất, dễ nhớ nhất là ba sọc ngang nằm cạnh chữ adidas để làm logo chính thức.

Adidas logo này đáp ứng được sự tối giản, dễ nhớ và cả tính linh hoạt. Bởi dựa theo logo này, khách hàng rất dễ nhớ ra những logo khác của adidas

logo adidas

Logo đại diện của thương hiệu Adidas

Ý tưởng 3 sọc của thương hiệu Adidas bắt nguồn từ việc thiết kế đôi giày của anh em nhà Dassler. Ban đầu, ba sọc gạch chéo này được may lên các bộ phận của đôi giày để giúp chúng có khả năng bám dính và dễ ổn định hơn khi di chuyển nhanh.

Nhưng dần về sau, chi tiết này được phát triển trở thành 3 sọc trang trí và là biểu tượng đặc trưng cho toàn tập đoàn Adidas.

2. Ý nghĩa logo adidas tam giác 3 sọc

Logo tam giác 3 sọc là loại logo adidas dễ thấy nhất, ra đời năm 1991, nó được gọi là adidas Performance (nhằm chỉ đến sự vận động của thể thao). Chính vì thế logo này hay xuất hiện trên những sản phẩm giày thể thao, các sản phẩm liên quan đến thể thao như quần áo, túi, balo,…. Ngoài ra, thương hiệu cũng dùng logo này để tài trợ cho các câu lạc bộ, bộ môn liên quan đến thể thao như bóng đá, bóng bầu dục,…

biểu tượng adidas

Biểu tượng adidas thường thấy trên những đôi giày

Ngoài ra, 3 sọc hình tam giác của adidas logo được thiết kế với góc nghiêng 30 độ. Các nhà sáng tạo còn cho biết, ba sọc này tượng trưng cho những ngọn núi, với núi sau luôn cao hơn núi trước nhằm ám chỉ các thử thách phải vượt qua.

thương hiệu adidas

Quả bóng đá được sử dụng trong World Cup 2018 gần đây nhất do Adidas Performance sản xuất

Hơn nữa còn có câu slogan rất ý nghĩa đi kèm “Challenge to be faced, Goals to be achieved” (tạm dịch: “Chinh phục thử thách, đạt được mục tiêu”).

3. Giải thích Logo cỏ 3 lá – adidas Originals là gì

Một logo khác của adidas mà chúng ta vẫn thường hay thấy đó chính là adidas 3 lá. Cỏ 3 lá được lấy làm hình ảnh chính và logo này được biết với cái tên “Trefoil logo” hay “adidas Originals” – ở đây Trefoil còn có nghĩa là 3 lá – được sáng tạo ra vào năm 1971.

Tập đoàn đã quyết định sử dụng logo này nhằm mục đích trang trí, tạo nét thời trang cho sản phẩm hơn là với mục đích thể thao. Hơn nữa, các thiết kế có logo này cũng được công nhận mang đến cảm giác “old-school”, retro với nét độc đáo riêng biệt, đặc biệt được các bạn trẻ trong giới sneaker yêu thích.

adidas 3 lá

Logo adidas 3 lá

Do đó ở các sản phẩm như Adidas Stan Smith hay Adidas Super Star và một số dòng OG khác bạn sẽ thấy logo này. Logo này là đại diện cho Adidas Original – hướng đi khác so với mảng Adidas Performance.

logo adidas đẹp

Adidas SuperStar – dòng sản phẩm thuộc Adidas Original với logo 3 lá

Adidas logo hình tròn là mẫu logo ít được người tiêu dùng biết tới nhất. Vẫn giữ nguyên ba sọc đặc trưng nhưng chúng được biến tấu nằm trong một hình tròn. Logo ra đời nhằm đại diện cho các sản phẩm mang đặc tính adidas Style, và đây cũng là một trong những phân khúc được adidas đầu tư trên thị trường giày thể thao.

adidas neo logo

Logo adidas Neo có hình tròn

Trong phân khúc này, adidas đã cho ra đời các dòng sản phẩm phù hợp với từng người tiêu dùng.

Ví dụ như Adidas NEO sẽ là dòng sản phẩm với những mặt hàng có giá cả phải chăng, có đôi khi còn thấp hơn giá mặt bằng chung để thu hút người tiêu dùng, đặc biệt là giới trẻ.

Hay như dòng sản phẩm Y-3 (Collaboration giữa Adidas và Yohji Yamamoto) là một nhánh mang đậm tính thời trang, thời thượng với mức giá cao cấp hơn.

Trên đây là 3 dòng logo nổi bật và ý nghĩa logo adidas của nó. Mong rằng qua bài viết này, bạn đã có thêm nhiều thông tin bổ ích hơn về thương hiệu nổi tiếng adidas.

Related Posts

Trả lời