Blog

Phân Biệt Giày New Balance Chính Hãng & Fake

Các sneakerhead sẽ nghĩ sao nếu bạn dành cả tháng lương để săn lùng đôi giày mình yêu thích, nhưng rốt cuộc lại mua phải hàng fake? Hẳn bạn sẽ rất thất vọng đúng không? Cũng như mọi sản phẩm cao cấp khác, Giày New Balance bị làm “nhái” rất nhiều. Hãy cùng Saigonsneaker làm theo 5 bước đơn giản sau để xác thực chất lượng của đôi giày bạn sẽ mua nhé.

Bước 1: Hộp sản phẩm

Có nhiều kiểu mẫu hộp NB qua từng thời điểm và từng dòng giày. Tuy nhiên giày New Balance chính hãng sẽ được đựng trong một chiếc hộp cứng cáp với logo của hãng ở trên nắp và ở bên. Kiểm tra cẩn thận để xem logo, các nét liên kết, chữ nghĩa trên hộp cũng như chất lượng gia công tổng thể của hộp có lỗi nào không. Và nhớ rằng hộp chính hãng cũng có thể đựng giày fake.

Bước 2: Nhãn mác hộp sản phẩm

Hộp sản phẩm Giày New Balance có nhãn ở bên với các thông tin về chủng loại, cỡ, mã màu và số mã vạch. Hãy kiểm tra các chi tiết này có khớp với đặc điểm của đôi giày hay không. Ngoài ra, cũng nên kiểm tra số mã vạch khớp với số ở nhãn mác bên trong lưỡi gà.

Bước 3: Logo trên miếng lót trong

Logo của New Balance thường nằm trên miếng lót trong. Nó thường bị mờ đi trên những đôi giày cũ nhưng bạn vẫn có thể kiểm tra logo và font chữ đồng nhất với logo chính thức của hãng hay không.

Bước 4: Nhãn mác của giày

Kiểm tra tất cả các chi tiết của sản phẩm trên nhãn mác của giày khớp với thông tin trên nhãn mác của hộp và bất kỳ mác nào khác. Số sê-ri phải khớp với số sê-ri dưới mã vạch trên nhãn hộp sản phẩm. Ngoài ra, tem NB còn được làm bằng một chất liệu đặc biệt. Khi bạn dùng một đèn tia cực tím (loại đèn soi tiền giả) rọi vào thì sẽ có logo New Balance ẩn bên dưới.

Bước 5: Logo trên đế ngoài

Logo của Giày New Balance thường ở gót của đế ngoài. Kiểm tra xem có chữ ‘R’ trong hình tròn là nhãn hiệu đã đăng ký và viền của logo được gia công sạch và thẳng. Tuy nhiên ở một số dòng giày khác của New Balance thì đế giày không có logo hay chữ (R) như hình.

 

Những lưu ý sau cùng:

Trên đây là hình ảnh và cách kiểm tra cho dòng giày 574. Ngoài ra, New Balance còn có rất nhiều dòng giày khác như 576, 996, 580,… Mỗi mẫu giày có những thiết kế riêng biệt tương đối nên có thể cách phân biệt này không còn phù hợp với các dòng giày khác. Nhưng nguyên tắc chung đơn giản nhất để các “newbie” có thể dễ dàng kiểm tra đó là thông số trên tem giày và hộp giày phải trùng nhau.

Hiện nay, những đôi giày New Balance được gia công tại các công xưởng khắp nơi trên thế giới mà nhiều nhất là ở Trung quốc và các nước Đông Nam Á. Nên các bạn đừng lo lắng khi thấy một đôi NB chính hãng lại có tem ghi “Made in China”.

Ngoài ra, đặc biệt tại Việt Nam do thị trường hàng “VNXK” khá phức tạp, nào là hàng tuồng, hàng xuất dư, nối chuyền này nọ với giá chỉ bằng 1/2 chính hãng. Với kinh nghiệm của mình, mình khuyên các bạn nếu thực sự muốn mua một đôi giày chính hãng 100% thì nên tránh xa các nguồn hàng này.

Hãy luôn ghi nhớ các bước kiểm tra này để chắc chắn bạn sở hữu một đôi New Balance authentic nhé. Để biết thêm thông tin về cách kiểm tra giày New Balance chính hãng mới nhất trên thị trường hiện nay, hãy ghé SaigonSneaker thường xuyên nhé !

SaigonSneaker cam kết chỉ bán sneakers chính hãng trên website của mình !

Bạn có cách phân biệt được những đôi giày new balance chính hãng?

Hãy chia sẻ với mọi người nhé

Nguồn được dịch từ ebay.com

Trả lời