Blog

14 cách phân biệt giày Converse chính hãng hay fake

Giày Converse luôn là item được giới trẻ yêu thích và săn đón, không chỉ vì kiểu dáng đơn giản không bao giờ lỗi mốt mà nó còn là item phù hợp với rất nhiều outfit khác nhau. Do đó, có rất nhiều loại mặt hàng xuất hiện trên thị trường. Hãy cùng tham khảo bài viết bên dưới để biết cách phân biệt giày Converse thật giả thật chuẩn nhé.

giày converse fake giá rẻ

Converse – Đôi giày gắn liền với thanh xuân của hàng triệu người

MỤC LỤC BÀI VIẾT:

14 cách phân biệt giày Converse thật và giả

Việc lựa chọn giày real hay fake tùy vào nhu cầu sử dụng cũng như khả năng tài chính của bạn. Bạn có thể dùng vài triệu mua một đôi giày real hoặc thay vào đó là mua vài đôi giày fake.

Sau đây hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về cách phân biệt Converse thật giả dựa vào các điểm sau:

1. Giá Sản Phẩm

Cách check giày Converse qua giá của sản phẩm quá thấp thì bạn có thể chắc chắn đây là giày fake, vì chất lượng của và tính thẩm mỹ của nó sẽ không “hịn” bằng giày real.

Tuy nhiên, giá cao cũng chưa chắc đây là giày converse real mà hãy tham khảo tiếp các tiêu chí bên dưới nhé.

2. Hộp giày

Là một trong những cách phân biệt giày Converse thật và giả thì đầu tiên, khi bạn mở hộp giày ra nhưng bên trong hộp chỉ có giày thì có thể đây là giày fake, vì nhà sản xuất converse rất chú trọng chất lượng sản phẩm trong từng chi tiết cho nên giày converse auth sẽ được bọc giấy cẩn thận và giấy bọc nhồi bên trong nhằm giữ form cho giày.

Tuy nhiên cũng có một số trường hợp ngoại lệ nếu bạn mua giày của những seller uy tín chuyên bán hàng VNXK thì cũng sẽ không có bọc giấy.

check giày converse

Hộp giày Converse chính hãng có đầy đủ thông tin, xuất xứ

Ngoài ra, hộp giày converse authentic sẽ có nhãn dán bên trong hộp, trên nhãn dán sẽ có đầy đủ thông tin về xuất xứ, thông số sản phẩm cũng như mã sản xuất. Bên cạnh đó, bạn cũng nên xem mã sản xuất trên hộp có trùng với đôi giày không, nếu hộp không có mã sản xuất hoặc nó không trùng khớp với nhau thì chắc chắn bạn đã mua phải một đôi giày không đạt chuẩn rồi đấy.

Ở lưỡi gà và gót

Cách phân biệt Converse thật và giả đơn giản ngay trên hầu hết tất cả các loại giày converse đều in chữ All Stars ở lưỡi gà, tuy nhiên logo của giày real sẽ được in rõ nét và đẹp hơn các nét in lỏng lẻo, không đồng đều của giày fake.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên chú ý tem logo trên lưỡi gà của giày converse real được làm từ loại vải thô nên trông rất chắc chắn, nếu bạn sở hữu một đôi giày với đường chỉ xung quanh logo lỏng lẻo, không cân đối thì có thể đó là giày fake.

cách nhận biết converse chính hãng

Phân biệt thật giả với dòng chữ All Star

Ngoài ra, gót giày converse chính hãng cũng được thiết kế nổi bật với một miếng lót giày hình chữ nhật có in chìm chữ All Stars cân đối và bắt mắt. Còn nếu bạn trông thấy đôi giày với phần chữ logo in nổi thì có thể đây là giày replica vì chữ rất dễ bị mờ hoặc mất chữ.

Ở trên thân giày

Trên thân giày Converse có một miếng vá logo, bạn hãy kiểm tra thật kỹ để xác định đó có phải giày thật hay không. Trên logo có một ngôi sao màu xanh in hình hải quân, đặc biệt các đôi giày có thể có các màu xanh khác nhau. Bên cạnh đó, logo giày converse authentic chỉ có một ngôi sao và chữ ký của Taylor.

phân biệt giày converse thật và giả

Logo trên thân giày là điểm giúp bạn phân biệt Converse thật giả

5. Đường may

Đường may giày là điểm giúp bạn dễ dàng nhận ra đó có phải là một đôi giày Converse fake giá rẻ hay chính hãng vì mọi đường may, nét chỉ của giày auth được may rất tinh tế, chắc chắn và không có điểm thừa. Còn giày fake thì đường may rất lỏng lẻo và có nhiều điểm thừa trông mất thẩm mỹ. Đây cũng là điểm giúp bạn phân biệt giày converse chính xác hơn.

6. Chất liệu vải

Cách nhận biết giày Converse thật qua chất liệu vải là yếu tố quyết định đến chất lượng đôi giày. Nếu so sánh với chất liệu vải của hàng auth luôn có màu sắc rõ nét, chân thực và chất màu khó phai sau thời gian dài sử dụng thì chất liệu của giày fake lại dễ phai màu sau một vài lần giặt.

Ngoài ra, form của giày converse chính hãng rất chắc chắn và có vải mềm, xịn hơn giày fake rất nhiều nên không gây cảm giác khó chịu cho bạn.

cách nhận biết giày converse thật

Form giày Converse Auth chắc chắn và chất liệu vải rõ nét

7. Tem giày Converse chính hãng

Tem giày Converse chính hãng được thiết kế rất tinh tế và độc đáo mà khó có đôi giày nhái nào có thể copy giống như vậy. Đặc biệt, các chữ trên tem giày real được thiết kế không liền mạch nhau nhưng vẫn trông vô cùng tinh tế để khách hàng phân biệt giày Converse chính hãng, vì vậy nếu bạn nhận thấy một đôi giày với các nét chữ liền mạch trên tem giày thì có thể chắc chắn đấy là loại hàng kém chất lượng.

tem giày converse chính hãng

Tem trên lưỡi gà của giày real được may chắc chắn và rất tỉ mỉ

8. Lót Giày

Nhận biết Converse chính hãng qua lót giày real bao giờ cũng được in rõ ràng và sắc nét hơn giày fake, tuy nhiên nếu bạn đi đôi giày vài năm thì chuyện các nét chữ bị mờ là chuyện bình thường. Do đó bạn phải đặc biệt chú ý vì nét chữ của giày Converse fake sẽ bị mờ và nhìn không rõ.

converse authentic

Lót giày sắc nét của Converse real

9. Mũi giày

Nếu bạn chịu khó quan sát thì có thể phân biệt converse chính hãng một cách dễ dàng thông qua mũi giày.

Thông thường, mũi giày fake có đường vân không rõ ràng, mũi được làm từ cao su chất lượng kém nên dễ bị biến dạng và có màu trắng như thuốc tẩy, và dường như không có tính đàn hồi.

Ngược lại, giày Converse auth có mũi giày mịn và các đường chỉ rõ ràng, đều đặn. Do được làm từ chất lượng cao su tốt nên mũi giày sẽ có màu trắng sữa và không bị biến dạng khi có tác động mạnh.

giày converse giả

Mũi giày fake có đường vân không rõ ràng

10. Gót giày

Cách nhận biết Converse thật chính hãng tại Việt Nam được in chữ nổi 3D rất chắc chắn còn giày nước ngoài thì lại được in chìm. Còn gót giày của giày fake cũng có thể được in chữ nổi nhưng đó đơn giản chỉ là một miếng dán không có sự chắc chắn và rất dễ nhàu, phai màu.

cách phân biệt giày converse thật và giả

Gót giày “huyền thoại’ trong làng giày thể thao

11. Đế Giày

Nếu bạn để ý kỹ sẽ thấy hai bên đế giày của giày chính hãng sẽ có hai chấm nhỏ nằm ở hai góc ở phần giữa mũi giày mà giày fake thường sẽ copy thiếu chi tiết này. Tuy nhiên, một số loại giày super fake hay replica thì có thể làm được điều này. Do đó, bạn cũng cần quan sát xem đế giày Converse có cứng và khi di chuyển vẫn rất thoải mái không? Nếu có thì đó có thể là giày chính hãng.

Ngoài ra, chữ Converse ở đế giày Converse có chữ C được viết hoa và được làm nhọn đuôi, chữ All Stars được viết hoa và ở giữa hai chữ là hình ngôi sao năm cánh và ở góc bên trái có hình ngôi sao nhỏ sau cánh.

nhận biết converse chính hãng

Hai chấm nhỏ trên đế giày Converse real là chi tiết để nhận biết hiệu quả

12. Mùi giày

Mùi là chắc hẳn là chi tiết rất được mọi người quan tâm. Vì trong quá trình sản xuất để đảm bảo không gây độc hại cho người sử dụng nên giày chính hãng sẽ có mùi thơm nhẹ nhàng. Còn giày fake thường sẽ có mùi kẹo cao su cũ hoặc mùi keo thối. Điều này sẽ ảnh hưởng đến mùi của chân bạn khi mang một thời gian dài.

13. Giấy gói Converse

Nếu giày của bạn không được gói trong giấy thì có thể chắc chắn đó là giày Converse fake. Còn đối với giày real, giấy gói sẽ được in logo mờ.

14. Tên nhà cung cấp sản phẩm

Nếu như đôi giày bạn sở hữu có đầy đủ các yếu tố trên thì có thể chắc chắn đó là giày chính hãng. Tuy nhiên, vẫn có một số đôi giày chính hãng thiếu chi tiết 2 chấm và logo cũ.

Ngoài ra, bạn cũng nên lưu ý đối với một số đôi giày VNXK chính hãng cũng có thể bị thiếu tem, hoặc hai chiếc giày khác tem nhau và bị lỗi size vì giày VNXK là giày tuồn ra bên ngoài từ nhà máy sản xuất.

Để có thể chắc chắn, bạn nên đến những stores gần nhà để sở hữu cho mình một em giày ưng ý. Tuy nhiên, không phải ai cũng có điều kiện để mua một đôi giày Converse real, đặc biệt là những bạn học sinh, sinh viên. Do đó, bạn hoàn toàn có thể sở hữu một đôi giày Converse chất lượng đảm bảo với giá cả phải chăng tại SaigonSneaker.com bạn nhé.

Vậy là bài viết trên, chúng tôi đã cung cấp đến bạn cách nhận biết giày Converse chính hãng. Hy vọng bạn có thể lựa chọn cho mình đôi giày yêu thích. Chúc các bạn thật nhiều niềm vui.

Trả lời