Blog

New Balance: Ý nghĩa các con số và cách chọn giày

Những năm gần đây, New Balance là một trong những hãng giày phổ biến và được yêu thích trong thế giới sneakers nhờ vào chất lượng sản phẩm và mẫu mã đa dạng, bắt mắt của mình. Tuy nhiên cách đánh số hiệu cho từng dòng sản phẩm của New Balance lại khá rắc rối, rất dễ gây nhầm lẫn cho người mua . Với bài viết sau đây, SaigonSneaker sẽ giúp các bạn cách phân biệt các loại giày New Balance dựa trên các số hiệu được đặt cho mỗi dòng giày, từ đó giúp bạn chọn lựa được một đôi giày ưng ý, đáp ứng được nhu cầu sử dụng và sở thích của mình.

Ý nghĩa của các con số

Nếu bạn là một fan của NB, chắc hẳn bạn sẽ biết các số hiệu của New Balance thường bao gồm phần chữ và số như MR590, và mỗi con chữ, con số này đều mang một ý nghĩa riêng. Các mẫu chữ kí hiệu và con số này có ý nghĩa tương ứng như sau:

Phần chữ Phần số
M (Men’s ): Kiểu nam Phần số hiệu suất (4-20) : phần số này thể hiện hiệu suất đôi giày, phản ánh công nghệ, chất liệu, thiết kế của đôi giày. Phần số càng cao, hiệu suất đôi giày càng lớn, chất liệu thiết kế giày càng tốt, công nghệ sử dụng càng cao.
W (Women’s): Kiểu nữ 2 số cuối: thể hiện đặc trưng, tính năng đôi giày
RC (Racing Comp): Giày thi đấu 40 (Kiểm soát tối ưu) Tính co giãn và đàn hồi lớn, đáp ứng các nhu cầu hoạt động cơ bản của người dùng
O (Outdoor): Giày đi ngoài trời 50 (Giày chạy thể dục) thích hợp cho chạy bộ đường dài hoặc chạy bộ trong nhà
W (Walking): Giày đi bộ

WW giày đi bộ nữ

60 (Ổn định) Kết cấu giày ổn định, ít co giãn, ít đàn hồi, tạo sự thoải mái khi mang.
R (Run): Giày chạy bộ (sử dụng công nghệ vật liệu nhẹ ReVlite) 70 (Nhẹ và Ổn định) Sự kết hợp hoàn hảo của tốc độ và sự ổn định, và giày nhẹ, dành cho những người chạy bộ tập luyện ở tốc độ nhanh.
L (Lifestyle): Giày có phong cách tự do 80 (Trung tính) Dành cho những người chạy nhanh, yêu cầu giày nhẹ và bảo vệ đệm cao cấp
T (Trail): Giày chạy việt dã 90 (Tốc độ) Giày cho những người có tốc độ chạy và tập luyện cao
X (Cross-Training): Giày cho huấn luyện viên  
CT / C (Tennis); Giày chơi Tennis (Lưu ý: đôi lúc còn có thêm ký hiệu MR hoặc WR ở trên, tương ứng với giày chạy bộ của Nam và của Nữ)  

** Chú ý: Các model giày có số hiệu với 3 chữ số cuối 5xx và 9xx là những kiểu giày phổ biến, kiểu giày 5xx phù hợp cho những bạn yêu thích chạy thể dục dù không phải vận động viên chuyên nghiệp, kiểu giày 9xx là cao cấp hơn, dành cho vận động viên chuyên nghiệp.

Ví dụ:

MR590: Giày chạy bộ dành cho nam, dành cho ai thích chạy nhanh, tốc độ chạy cao.

WR996: Giày chạy bộ tốc độ dành cho nữ, tích hợp công nghệ cao và được thiết kế cực kì nhẹ và êm chân, thích hợp cho các vận động viên chuyên nghiệp.

Cách chọn đôi giày ưng ý nhờ vào số hiệu của New Balance

Như bài viết trên đã thể hiện cách phân loại và đánh số mã hiệu của những đôi giày NB, chỉ cần dựa vào đó là bạn có thể hiểu biết được một vài thông tin cơ bản của đôi giày như giày dành cho nam hay nữ, đặc điểm đôi giày, hiệu suất cũng như là tính năng của nó và từ đó, bạn có thể chọn lựa những đôi giày ưng ý cho mình, đáp ứng nhu cầu sử dụng của bản thân.

Chẳng hạn như nếu bạn muốn mua một đôi giày Tennis chuyên nghiệp dành cho Nam, có kết cấu nhẹ, hỗ trợ cho việc di chuyển, chuyển động nhanh thì đôi New Balance MC 996 chính là một sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Vì đây là đôi giày được thiết kế dành cho những người chơi Tennis chuyên nghiệp, đặc biệt là các vận động viên, giày mang nhẹ, êm chân tạo sự thoải mái cho người mang và giúp họ có thể di chuyển linh hoạt hơn.

Hay bạn đang cần một đôi giày chạy bộ nữ để chạy tập thể dục, có kết cấu ổn định, nhẹ êm chân và bảo vệ đệm cao cấp thì đôi New Balance WRT580 rất đáng cho bạn cân nhắc. Đôi giày được thiết kế dành riêng cho các hoạt động chạy bộ, chạy việt dã đường dài nhưng vẫn tạo sự thảo mái cho đôi chân.

Đối với các bạn trai hay bạn gái thường thích những đôi giày thời trang, phong cách năng động thì những mẫu New Balance WL574, ML501, WL999,… chính là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. Đây là những kiểu giày thường được thiết kế khá tròn trịa, ôm chân, và có thể thích hợp phối với mọi kiểu đồ khác nhau như váy, đồ jean, quần short.

New Balance WL574 là một trong những model giày rất được yêu thích tại Việt Nam

Tuy các số hiệu của giày New Balance được đặt một cách khá rắc rối và dễ gây nhầm lẫn cho khách hàng, nhưng nếu chỉ cần hiểu biết sơ ý nghĩa của một vài kí tự trong dãy số hiệu đó thì nó sẽ giúp bạn thuận lợi hơn trong việc lựa chọn các sản phẩm giày phù hợp, ưng ý cho mình.

Trả lời