Blog

Lịch sử thương hiệu New Balance

New Balance được thành lập vào năm 1906 bởi một người Anh tên William J.Riley.

Trong thời gian đầu New Balance tập trung chủ yếu sản xuất các sản phẩm chỉnh hình và miếng lót hỗ trợ chân. Năm 1934 William Riley đã hợp tác với Arthur Hall, khi đó đang quản lý một cửa hàng nhỏ chuyên vệ sinh giày cho những người có cường độ sử dụng cao, đặc biệt là cảnh sát.

Trong những năm 1950, nhu cầu sử dụng giày New balance ngày càng tăng, rất nhiều vận động viên đã đặt hàng theo những yêu cầu riêng. Năm 1954 Arthur Hall bán New Balance cho con gái mình và chồng của cô Paul Kidd. Dưới sự điều hành của Paul Kidd và vợ anh, sản xuất được tăng vọt và giày new balance bán rất chạy trên thị trường.

Năm 1961, dòng giày New Balance Trackster được ra đời và đó cũng là dòng giày dành riêng cho việc tập luyện thể thao cường độ cao đầu tiên. Những đôi giày Trackster nhanh chóng tạo nên một xu hướng và bắt đầu mở rộng thị trường toàn cầu.

New Balance

Trong năm 1972 New Balance lại một lần nữa đổi chủ,  nhưng lần này là một người ngoài dòng họ mua lại, Jim S.Davis. Năm 1976, New Balance vẫn còn là công ty khá nhỏ, nhưng đã phá vỡ thị trường giày toàn cầu với hơn 320 dòng sản phẩm và giành vị trí đầu tiên cho giải thưởng Runner’s World Magazine (Tạp chí thế giới của Runner).

Cho đến nay, New Balance đã mở rộng công ty giày của họ thành một đế chế giày thể thao, bao gồm cả giày bóng rổ, tennis và đi bộ đường dài.

Trả lời