Blog

Đẹp Bất Ngờ Với 5 kiểu thắt dây vô cùng đơn giản

Thắt dây là một việc không thể thiếu khi mang sneakers để giúp cho đôi giày trở nên chắc chắn và vừa chân hơn. Kiểu thắt cơ bản và phổ biến nhất hiện nay là kiểu thắt chéo. Tuy nhiên kiểu thắt này sẽ làm cho đôi giày bạn kém nổi bật, và trong như những đôi giày khác. Vậy tại sao chúng ta không thay kiểu thắt giày chéo thông thường sang những kiểu lạ mắt khác để tạo điểm nhấn và giúp đôi sneakers của bạn trông đặc biệt hơn nhỉ. Dưới đây là 5 kiểu thắt dây giày khác nhau để bạn có thể thay đổi luân phiên, giúp bạn và đôi giày iu quí của mình trở nên độc đáo và mới lạ hơn mỗi ngày.

KIỂU 1: KIỂU THẮT DÂY SONG SONG

Đây là một kiểu thắt khá nổi tiếng của giày sneakers và rất dễ thực hiện. Với kiểu thắt này sẽ giúp giảm áp lực 2 bên sườn trên cùng của bàn chân tạo độ thoải mái khi mang, đồng thời khiến đôi sneakers của bạn trong gọn nhẹ hơn

Cách thắt:

 • B1: Đầu tiên bạn luồn 2 đầu giây vào mặt trong ở 2 lỗ trên cùng, canh sao cho 2 dây giày bằng nhau.
 • B2: Bạn luồn dây bên phải ra mặt ngoài ở lỗ thứ 2 cùng hàng, rồi vòng dây qua lỗ thứ 2 hàng trái. Đối với dây bên trái, bạn luồn dây lên lỗ thứ 3 cùng hàng ( cách 1 lỗ), sau đó vòng qua lỗ bên đối diện. Bạn tiếp tục làm lại các bước như vậy cho đến lỗ cuối cùng rồi thắt nơ tùy ý hoặc dấu dây vào bên trong giày.

KIỂU 2: KIỂU THẮT HÌNH CÁI THANG

Đúng với tên gọi của mình, với kiểu thắt này bạn sẽ mang nguyên hình ảnh về chiếc thang lên đôi giày của mình. Đây là kiểu thắt khá là bắt mắt và được nhiều người trẻ yêu thích, nhưng cách thực hiện lại vô cùng đơn giản chỉ với 2 bước sau đây:

Cách thắt:

 • B1: Bạn xỏ 2 đầu dây từ dưới lên ở 2 lỗ trên cùng, canh 2 dây sao cho bằng nhau, rồi sau đó luồn tiếp 2 dây xuống lỗ thứ 2 cùng hàng.
 • B2:  Bạn bắt ngang 2 dây qua lại, nhưng luồn dưới sợi dây giữa 2 lỗ trước đó, rồi đâm xuống lỗ thứ 3. Bạn cứ xỏ như vậy cho đến lỗ cuối cùng rồi thắt nơ.

KIỂU 3: KIỂU THẮT DOUBLE BACK ( QUAY LẠI 2 LẦN)

Với kiểu thắt này sẽ giúp đôi giày của bạn trong thon gọn và ôm chân hơn, đặc biệt là những bạn có đôi giày hơi rộng, có thể áp dụng cách thắt này để giúp đôi chân bạn trông gọn gàng và thon hơn.

Lưu ý: Kiểu này chỉ áp dụng cho giày có số lỗ giày chẵn.

Cách thắt:

 • B1: Bạn xỏ dây từ dưới lên ở hàng cuối cùng
 • B2: Bạn xỏ chéo cách 1 hàng liên tục 2 lần, rồi bạn xỏ lên lỗ 1 trên cùng
 • B3: Từ lỗ 1, bạn lại xỏ chéo cách 1 hàng thêm 2 lần, rồi xỏ dây ngang qua lỗ đối diện.
 • B4: Bạn lại tiếp tục xỏ chéo cách 1 hàng lên và xuống như ở B2 và B3 cho đến hết rồi thắt nơ lại.

KIỂU 4: KIỂU RĂNG CƯA

Kiểu thắt răng cưa là kiểu thắt được nâng cao từ kiểu thắt song song. Kiểu thắt này sẽ có cách thắt phức tạp hơn kiểu song song, nhưng sẽ giúp đôi giày bạn trông lạ và cá tính hơn nhờ vào những đường xỏ xéo tạo thành những răng cưa trên đôi giày của bạn

Cách thắt:

 • B1: Bạn xỏ 2 đầu dây từ trên xuống ở 2 lỗ trên cùng, canh 2 dây sao cho bằng nhau.
 • B2: Sau đó, bạn xỏ sợi dây bên phải từ dưới lên vào lỗ thứ 2 cùng dãy, rồi xỏ ngang qua lỗ thứ 2 đối diện.
 • B3: Bạn tiếp tục xỏ chéo sợi dây  cách 1 lỗ từ dưới lên 2 lần liên tiếp. Đối với sợi dây bên trái, bạn cũng sẽ làm tương tự giống với sợi dây bên phải, rồi thắt nơ lại với nhau.

KIỂU 5: KIỂU ĐAN DÂY

Kiểu đan dây là một kiểu khá đặc biệt. Với kiểu này, phần giữa ở đôi giày bạn trông như được đan lại với nhau, tạo nên một nét gì đó vừa phá cách vừa hiện đại. Kiểu thắt này không chỉ được áp dụng cho giày sneakers mà còn có thể áp dụng cho giày boots hay giày da của nam giới. Tuy nhiên kiểu thắt này sẽ khiến các sợi dây trở nên cố định một chỗ và khá khó dịch chuyển nếu muốn chỉnh sửa, do đó khi thắt kiểu này bạn nên cẩn thận sao cho vừa chân.

Cách thắt:

 • B1: Bạn luồn dây ra ngoài ở 2 lỗ đầu tiên. Thắt đoạn dây bên trái chéo xuống cách 3 lỗ, tiếp tục thắt song song đường chéo xuống đến lỗ giày cuối cùng.
 • B2: Bạn làm tương tự với phần dây bên kia, sau đó bạn có thể thắt nơ chúng lại hoặc giấu phần dây thừa vào trong giày nữa là hoàn thành.

Với 5 kiểu thắt giày trên, hi vọng có thể giúp bạn trong việc hô biến đôi sneakers của mình trở nên mới lạ và độc đáo hơn mỗi ngày.

(Bài viết có sự tham khảo từ trang web Buzzfeed)

Trả lời