Blog

Danh sách 10 cơn ác mộng của một Sneakerhead

Là một sneakerhead không dễ dàng gì. Ngoài việc tiền nong lúc nào cũng thiếu thốn theo dòng sự kiện ra mắt sản phẩm mới của nhiều brand khác nhau (với một số người thì con số lên đến hàng chục là bình thường), bạn còn có nguy cơ “đau tim” với mật độ thường xuyên nữa. Vì sao ư, xem qua danh sách 10 tập phim đáng xem nhất của Sneakerhead Horror Story dưới đây sẽ biết!

Tập 1: Sự tấn công của vết bẩn

Ai cũng nghe danh và ai cũng từng trải nghiệm cơn ác mộng này. Không gì đáng sợ hơn dạo bước cùng đôi sneaker mới/ mới + đắt / mới + đắt + hàng limited dưới chân và bùm – vết bẩn xuất hiện.

Không chỉ tốn thời gian công sức, bạn còn có thể đối diện với tình huống không giặt ra vết bẩn đó. Vết bẩn thì trăm nghìn loại, từ thông thường nhất là bụi đất, bùn sình cho đến khó tìm như vết rượu vang, dầu nhớt, đồ ăn,…

P/s: Đang đóng vai chính trong tập 1 và không biết làm gì? Ghé ngay vào đây tìm sự trợ giúp nhé!

Tập 2: Có gián trong giày tôi!

Luôn có khả năng có loài côn trùng nào đó làm ổ trong tủ giày của bạn, và cả giày của bạn nữa. Nếu bạn đã sợ côn trùng mà lại còn lớ ngớ xỏ chân ngay vào mà không kiểm tra thì… Còn nếu bạn may mắn không sợ lắm thì vẫn còn đó 100% sự bực mình không thể xóa bỏ ngày một ngày hai.

Tập 3: Hôm nay mình mặc gì?

Chắc chắn có không dưới một lần bạn mù quáng mua giày chỉ vì trái tim mách bảo rồi sau đó tự hỏi mình nên phối đồ ra sao cho hợp. 50% khả năng là bạn sẽ đi mua quần áo mới sao cho phù hợp đôi giày mới mua. 50% còn lại đương nhiên là bạn bất chấp mặc hơi… kì cục.

Tập 4: Ám ảnh hết chỗ chứa

Cái kệ mới đã hết chỗ. Chiếc tủ giày chưa dùng lâu cũng chẳng còn trống. Ngăn quần áo cố thu xếp cũng không thêm được vài cm2. Còn đống hộp chất cao ở góc nhà chưa có chốn về nữa.

Quá nhiều giày và không đủ chổ chứa cũng là một vấn nạn thường hay gặp phải của rất nhiều sneakerhead. Trong trường hợp đó, bạn nên giữ lại hộp giày để có thể sắp xếp những đôi giày của mình gọn gàng hơn, đồng thời cũng tránh bị côn trùng tàn phá.

Bạn bắt đầu nghĩ hay chuyển vào phòng nhỏ ở, để phòng rộng cho giày nhỉ. Biết sao được, mình sống hơi chật chội đâu có sao, nhưng giày… nhưng giày cần không gian!

Tập 5: Tín nhiệm hay Không tín nhiệm?

Không gì vui hơn được chia sẻ đam mê với những người đồng sở thích, vậy là bạn bắt đầu tham gia vào các nhóm như Thần kinh giày hay VSSG. Đương nhiên là sẽ có những deal khiến bạn ưng ý và muốn móc hầu bao, nhưng rồi nỗi lo bị lừa lại xâm chiếm, khiến bạn phân vân lưỡng lự không ngừng.

Tập 6: Trót lỡ

Không gì tồi tệ hơn việc bỏ lỡ đợt ra mắt của một đôi sneaker đẹp. Ngoài ra, cũng không gì đáng chán nản hơn khi đã sẵn sàng click chuột đặt hàng nhưng mạng bị rớt đột ngột. Chuyện nhiều khi chỉ đơn giản là đáng buồn vậy đó.

Tập 7: “Xin lỗi, chúng tôi hết hàng rồi!”

Bạn đang camp ở địa điểm, xếp hàng mòn mỏi hơn 3 giờ đồng hồ. Trước mặt bạn chỉ còn 3 người mà thôi. Người đầu tiên ra khỏi cửa hàng. Rồi người thứ hai. Và người thứ ba.

Khi đến lượt mình, bạn chỉ nhận được câu nói “Xin lỗi quý khách, cửa hàng chúng tôi đã hết hàng.” Có vẻ vận may đã ngủ quên mất, đành chịu thôi.

Tập 8: Đổi không?

Trade giày là hoạt động thường xuyên diễn ra khi mọi người đổi sneaker cho nhau để nhận về đôi giày mình hằng mơ ước. Tuy nhiên sẽ có những đôi có giá trị hơn do nhiều nguyên nhân nào đó, và vì vậy thay vì 1 đổi 1 bạn sẽ phải bù thêm tiền hoặc những đôi sneaker khác. Đôi khi cái giá có thể vô lý đến bất ngờ – hãy luôn chuẩn bị tinh thần!

Tập 9: Trò chuyện cùng người ngoài hành tinh

Sneakerhead có ngôn ngữ riêng của mình – đúng vậy, những thuật ngữ. Có nhiều cái ngày nào cũng gặp thành quen, nhưng sẽ vẫn có những lúc bạn bối rối khi gặp một thuật ngữ nào đó xa lạ. DS, OG, NDS, VNDS – mới đọc đã thấy thật giống tên của một tổ chức lạ lẫm nào đó.

Tập 10: Tạm biệt đế

Dù được sản xuất và gia công kĩ lưỡng, nhưng không vì thế mà tình trạng bung đế hoàn toàn không xảy ra. Đối với các đôi giày hàng fake/replica thì khả năng còn cao hơn nữa.

Vậy còn bạn thì sao, bạn đã gặp bao nhiêu trong số trường hợp kể trên rồi? Dẫu làm Đầu Giày khổ là vậy, nhưng nếu đã có đam mê thì “chuyện to cũng hóa thành nhỏ” phải không nào?

Trả lời