Blog

Cách xỏ dây để lưỡi gà trên giày không bị lệch khi mang?

Việc miếng đệm ở chính giữa mu giày hay bị trượt ra khỏi vị trí vốn có của nó có lẽ không lạ lẫm gì với các bạn thường xuyên mang giày sneakers. Miếng đệm này có tên gọi là lưỡi gà. Đặc biệt, lưỡi gà rất hay bị xộc xệch vào những lúc bạn di chuyển nhiều.

Đôi lúc bạn có thể bực bội đến mức tự hỏi tại sao nó lại có mặt ở đó để làm cuộc đời bạn trở nên phức tạp hơn? Thực ra thì lưỡi gà có khá nhiều công dụng chuyên biệt để tồn tại cho đến tận bây giờ, No:

  1. Giúp giảm thiểu các loại bụi bẩn hoặc nước lọt vào trong giày của bạn qua các lỗ xỏ dây giày.
  2. Đóng vai trò là miếng đệm để tăng cảm giác êm ái, thoải mái cho mu bàn chân của bạn.
  3. Được thiết kế nằm ngay bên dưới dây giày, nó bảo vệ chân bạn tránh khỏi những tổn thương do dây hoặc khuyên xỏ giày gây ra.

Đối với tình huống lưỡi gà bị lệch, có 01 cách khá đơn giản để xử lý nó. Các bạn xem hướng dẫn bằng lời bên dưới của saigon sneaker nhé.

CÁCH XỎ DÂY ĐỂ LƯỠI GÀ KHÔNG BỊ LỆCH

Thông thường khi xỏ giày, chúng ta sẽ xỏ dây từ khuyên bên này sang khuyên bên kia để tạo ra các hình chữ X. Tuy nhiên, để lưỡi gà không bị lệch, chúng ta phải chuyển sang chiến thuật xỏ dây kiểu khác. Bạn đọc kỹ các bước dưới đây nhé:

Bước 1: Bạn hãy để ý, trên mặt lưỡi gà, ngay chính giữa có một miếng vải nhỏ (đai) dọc theo thân như trong hình bên dưới.

Chúng ta xỏ giày bình thường và đến khi còn chữ X cuối cùng thì ngừng lại.

Bước 2: Từ điểm này chúng ta bắt đầu luồn dây giày vào đai nói trên. Thay vì xỏ xéo qua khuyên đối diện như bình thường, ta kéo ngược lại xỏ dây vào khuyên cuối cùng cùng hàng. Điều này có nghĩa là dây giày sẽ được móc vào đai và có dạng chữ V.

Lặp lại tương tự cho bên dây còn lại.

Bước 3: Thắt nút giày bình thường. Bạn có thể tham khảo thêm cách thắt nút “Ian knot” cực nhanh gọn ở phía cuối bài.

Mời các bạn xem thêm video để hình dung rõ hơn về các bước xỏ giày để lưỡi gà không bị lệch trình bày bên trên tại đây

Nếu giày của bạn không có miếng đai nhỏ nằm trên lưỡi gà, bạn hoàn toàn có thể may thêm vào nhé. Thậm chí bạn có thể tự sáng tạo lựa chọn các loại vải có hoa văn hoặc tone màu cool nào đó thật ton sur ton với giày hoặc trang phục yêu thích của bạn.

Bài này bonus thêm cho các bạn 01 cách thắt giày siêu nhanh siêu gọn gọi là “Ian Knot”, mời các bạn xem video này và cùng thực hành nhé.

Trả lời