Blog

Hướng dẫn cách check code giày Adidas để kiểm tra giày chính hãng

check code adidas

Hiện nay trên thị trường xuất hiện vô số các loại giày fake, hàng rep được bán ra nhưng lại dưới các mác là hàng real hay hàng Việt Nam xuất khẩu đánh lừa người tiêu dùng. Vậy làm thế nào để phân biệt hàng thật và hàng giả. Hôm nay SaigonSneaker sẽ giúp bạn cách check code Adidas chuẩn xác và dễ dàng nhất.
MỤC LỤC BÀI VIẾT:

1. Cách check giày adidas qua tổng quan về tem giày

 • Đối với những đôi Adidas real: Mỗi chiếc tem mà Adidas sản xuất sẽ được in chữ đậm, rõ ràng, chiều cao có độ kéo thấp (các chữ cái có hơi “lùn” hơn kiểu chữ thông thường). Những chữ số được in trên tem sẽ khá đậm, tuy nhiên lại bị nhòe.
 • Đối với những đôi Adidas fake: chữ in trên tem khá mỏng, lại có chiều cao lớn hơn bình thường.
check code adidas

Hướng dẫn check code giày adidas bằng tem như thế nào?

2. Cách nhận biết giày adidas chính hãng qua chi tiết tem giày

Chữ “IN” trong “MADE IN … “

 • Đối với những đôi Adidas real: chữ “IN” sẽ được gói gọn trong 1 hình vuông.
 • Đối với những đôi Adidas fake: chữ “IN” kéo dài và được nằm trong 1 hình chữ nhật đứng.
check giày adidas

Check Adidas qua Chữ “IN” trong “ MADE IN”

Cách nhận biết này chỉ phù hợp hơn với những bạn đã quá quen, hay có kinh nghiệm trong việc mua giày real, và có thể sẽ gây ra khó khăn nhất định đối với những bạn chưa có kinh nghiệm.
Lưu ý: Riêng đối với dòng chữ “MADE IN INDONESIA” chữ “IN” không nằm trong hộp hình vuông, nguyên nhân đến từ việc chữ “INDONESIA” quá dài và cần khoảng trống cho nó.

Chữ “FR” trên tem giày

 • Đối với những đôi Adidas real: trong cụm “FR” chữ “R” có nét móc dưới cong nhẹ và điểm bắt đầu bầu cong là từ phía trên. Điểm kết thúc của nét móc dưới của tem real không vượt qua quá phần bầu cong.
 • Đối với những đôi Adidas fake: trong cụm “FR” chữ “R” là nét thẳng và được bắt đầu từ nét gạch dọc. Điểm kết thúc của nét móc dưới của tem fake sẽ đi ra ngoài phần bầu cong.
check tem adidas

Cách check tem Adidas qua Chữ “FR” trên tem giày

Lưu ý: Hiện nay chi tiết này đã bị làm giả được, bạn nên chú ý để tránh nhầm lẫn.

Khoảng cách giữa chữ “JP”

 • Đối với những đôi Adidas real: khoảng cách giữa chữ “J” và “P” trong cụm “JP” không đáng kể và hầu như là không có khoảng trắng.
 • Đối với những đôi Adidas fake: khoảng cách giữa chữ “J” và “P” trong cụm “JP” là đáng kể và có thể nhận thấy rõ ràng khoảng trắng giữa 2 từ.

Cách kiểm tra giày adidas chính hãng với mã thành phần sản phẩm

 • Đối với những đôi Adidas real: vì Adidas quy định mã thành phần sản phẩm trong cùng một sản phẩm phải khác nhau. Vì đó mã sản phẩm bên chiếc giày bên phải và bên trái sẽ không giống nhau.
 • Đối với những đôi Adidas fake: ngược lại, mã thành sản phẩm ở mỗi bên sẽ giống nhau, vì hầu như tem sẽ được sản xuất hàng loạt.
check code giày adidas

Check adidas bằng cách check mã adidas

Cách check tem adidas bằng code

Cách check giày adidas sẽ thông qua phần thông tin in tem giày, chiếc tem này được in phía sau phần lưỡi giày. Trên tem bạn có thể tìm thấy các thông tin như chất liệu, nhà sản xuất,…

Đặc biệt trên mỗi chiếc tem bạn sẽ tìm thấy thông tin về mã sản phẩm đại diện cho các mẫu của Adidas, lưu ý mỗi sản phẩm đều có một mã sản phẩm khác nhau.

Cách nhận biết giày adidas chính hãng vô cùng đơn giản bạn chỉ cần tìm dãy số phía sau code “ ART”, sau đó lên Google tìm kiếm “ADIDAS” cùng với mã bạn mới tìm được, Google sẽ trả về kết quả. Bạn chỉ cần so sánh phần hình ảnh xem nó có phải là đôi giày của bạn hay không là được.

Lưu ý: Nếu bạn check mã tem adidas không ra thì cũng có thể đây là mẫu simple hoặc chưa có mặt chính thức tại cửa hàng.

check mã giày adidas

Cách check code adidas bằng check mã giày adidas

Dòng code “ART”

 • Đối với những đôi Adidas real: dòng code “ ART” sẽ cao hơn dòng số một chút và cao hơn khoảng 10%.
 • Đối với những đôi Adidas fake: dòng code “ ART” sẽ cao ngang bằng với dòng số.
cách kiểm tra giày adidas chính hãng

Cách nhận biết giày adidas thật bằng check code adidas shoes “ART”

Kiểm tra font chữ tem và ép nhiệt

 • Đối với những đôi Adidas real: giày real sẽ có font chữ sắc nét, rõ ràng hơn fake. Khoảng cách giữa các từ như “US UK FR JP CHN” cũng khác nhau. Khoảng cách của “US UK FR JP” thì bằng nhau, nhưng khoảng cách của các từ “JP CHN” lại ngắn hơn khoảng cách phía trên. Ngoài ra giày real thì được ép nhiệt tốt và phẳng.
 • Đối với những đôi Adidas fake: khoảng cách giữa các từ “US UK FR JP CHN” đều bằng nhau. Và đôi fake thì được ép không tốt hay có nếp nhăn, mép tem hay bị bong.
adidas check code

Adidas check code bằng font chữ ép nhiệt

3. Cách nhận biết giày adidas thật qua chi tiết giày

Đế giày

Hiện nay, Adidas có nhiều công nghệ giày rất nổi tiếng như Adiprene, Adiprene+, hay Boost,… trong đó nổi bật là công nghệ đế Boost. Hôm nay SaigonSneaker.com sẽ giúp bạn phân biệt đôi giày có đế Boost thật và giả.

Cách 1:

 • Đối với những đôi Adidas real: mật độ phân bố giữa các hạt đều nhau và nằm thẳng hàng, ngoài ra có độ êm ái và chân thật cao.
 • Đối với những đôi Adidas fake: mật độ phân bố giữa các hạt ít và thường không đều nhau. Tất nhiên độ êm chân cũng sẽ không như hàng thật.

Lưu ý: Tuy đây là những chi tiết trên dùng để phân biệt đế giày thật hay giả, nhưng sẽ hơi khó đối với các bạn chưa làm quen nhiều với giày Adidas.

kiểm tra giày adidas chính hãng

Cách nhận biết giày adidas xịn bằng mật độ hạt

Cách 2:

 • Đối với những đôi Adidas real: dòng chữ “ultraboost” được in rất đều. Chữ Boost còn được mạ vàng sáng bóng.
 • Đối với những đôi Adidas fake: trong dòng chữ dòng chữ “ultraboost”, chữ “r” bằng chữ “t” và chữ “s” thì bị méo mó. Đặc biệt tuy chữ “boost” cũng được mạ vàng nhưng sẽ không thấy được độ bóng.
cách nhận biết giày adidas chính hãng

Cách nhận biết giày adidas chính hãng bằng dòng chữ “ultraboost”

Lót giày

Cách 1:

 • Đối với những đôi Adidas real: lót giày luôn được in cùng dòng mã sản phẩm. Nếu chú ý kỹ, bạn sẽ dễ dàng tìm thấy dòng mã này ở đầu hoặc gót miếng lót giày adidas chính hãng, tùy từng sản phẩm. Chữ in trên đó cũng sắc sảo và rõ nét hơn.
 • Đối với những đôi Adidas fake: hầu như bạn sẽ không tìm thấy đoạn mã này trên miếng lót.
adidas auth

Phân biệt giày adidas auth qua code adidas trên lót giày

Cách 2:

 • Đối với những đôi Adidas real: phần lót sẽ được dán chắc chắn và cẩn thận vào đế giày. Dòng chữ “Adidas” trong cùng 1 đôi sẽ hướng vào nhau, chứ không nằm cùng 1 hướng.
 • Đối với những đôi Adidas fake: miếng lót rất dễ bong tróc ra, dòng chữ “Adidas” nằm cùng 1 hướng với nhau.

Thân giày

 • Đối với những đôi Adidas real: phần da được may thêm phía sau rất mượt mà và trơn tru, không hề có lỗi.
 • Đối với những đôi Adidas fake: phần da phía sau luôn bị một lỗi đó là có 1 phần mẫu thừa nho nhỏ ở chính giữa.
giày adidas real

Cách phân biệt giày adidas real qua thân giày

4. Đánh giá qua box và tag của Adidas

Box giày

 • Đối với những đôi Adidas real: hộp giày rất xịn và có kết cấu chắc chắn, các thông tin trên hộp như logo hay nơi xuất xứ, kích cỡ,… được in rõ ràng và sắc nét. Tất nhiên những thông số này sẽ trùng với thông số bên trong của đôi giày.
 • Đối với những đôi Adidas fake: Những chiếc hộp đi cùng với hàng fake thường mỏng, ọp ẹp. Những chi tiết, thông số trên hộp bị nhòe, và không có các thông tin cơ bản. Đương nhiên nếu có thì những thông tin trong hộp không hề trùng, thậm chí còn sai thông tin bên trong.
check adidas

Box giày adidas made in vietnam khác box giày chính hãng như thế nào?

Tag giày Adidas

 • Đối với những đôi Adidas real: Những đôi giày Adidas chính hãng có phần tag gắn vào lỗ xỏ của dây giày nằm trên cùng ở má trong của một trong 2 chiếc giày.
adidas real

Tag giày Adidas real

5. Đánh giá qua đường chỉ khâu

 • Đối với những đôi Adidas real: những đôi chính hãng có đường chỉ khâu rất đẹp, chắc chắn và khoảng cách giữa các đường kim trên cực kỳ đều nhau.
 • Đối với những đôi Adidas fake: chất lượng đường may kém hơn và những đường chỉ may lỏng lẻo, không hề đều nhau. Đặc biệt nhiều chỗ bị dư, chỉ thừa, có chỗ lại bị lệch,…
phân biệt adidas thật giả

Đường khâu giày Adidas real và fake

Trên đây là tất cả những kiến thức để check code Adidas mà SaigonSneaker chia sẻ với bạn. Một lưu ý mà bạn nên quan tâm đó là, việc giày Replica và giày real tuy không giống nhau nhưng chất lượng lại khá tương đồng và giày replica có mức giá “dễ thở” hơn. Việc lựa chọn giày replica cũng là điều dễ hiểu của đại đa số người mua giày hiện nay.

Trả lời