Blog

Cách thắt dây giày Vans hợp thời trang nhất

cách buộc dây giày vans

Chắc hẳn một trong số các bạn đang sở hữu cho mình những đôi giày Vans thời thượng bậc nhất, nhưng đâu là cách buộc dây giày Vans theo trending nhất? Liệu bạn đã biết chưa? Còn chần chừ gì nữa, hãy cùng chúng tôi tìm kiếm những cách buộc dây giày tuyệt đẹp nhất nào.

Vans - một thương hiệu giày cực chất cho streetstyle

Vans – một thương hiệu giày cực chất cho streetstyle

MỤC LỤC BÀI VIẾT:

1. Cách thắt dây giày Vans theo trend

Làm thế nào để có những cách buộc giày Vans theo trend nhất? Câu hỏi đó sẽ được SaigonSneaker.com giúp các bạn giải đáp tất tần tật. Với những cách đan dây giày Vans thú vị dưới đây, chắc hẳn sẽ khiến không ít người đưa mắt ngắm nhìn sự độc và lạ trên đôi giày mà bạn mang đấy.

Đôi giày Vans đẹp hơn cùng với những cách biến tấu thắt dây giày

Đôi giày Vans đẹp hơn cùng với những cách biến tấu thắt dây giày

Cách xỏ dây giày Vans theo kiểu Criss – Cross

Một trong những kiểu xỏ dây giày Vans được đánh giá là theo xu hướng nhất mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn đầu tiên là kiểu Criss – Cross.
Đây cũng là một kiểu thắt dây giày khá quen thuộc với nhiều người, đặc biệt là những “kẻ mê giày”. Tuy nhiên, để thắt dây giày Vans đẹp nhất theo kiểu này thì bạn cũng cần tuân theo những bước và lưu ý dưới đây.

 • Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy xỏ thẳng dây giày, xỏ theo chiều từ dưới lên qua lỗ xỏ hàng dây ngang đầu tiên.
 • Bước 2: Tiếp theo, bạn vắt chéo sợi dây này sang dây kia, ở mỗi lỗ xỏ theo thứ tự bên phải vắt chéo lên trước, sau đó lần lượt các dây trái được đan luân phiên nhau.
 • Bước 3: Bạn cứ tiếp tục làm bước thứ 2 cho đến khi hết nút thì thắt dây lại.

Cách thắt dây giày Vans đẹp theo kiểu buộc chéo

Cách xỏ giày Vans thứ hai cũng vô cùng hợp xu hướng đó chính là kiểu buộc chéo. Đây được xem là một kiểu cách cột dây giày Vans vô cùng phá cách. Ở cách buộc dây giày này, cũng không quá khó, chỉ cần bạn thực hiện theo những bước hướng dẫn bên dưới là có thể thực hiện được rồi.

 • Bước 1: Đầu tiên, bạn luôn dây giày vào hàng đầu tiên của giày tính từ mũi giày, rồi xỏ theo hướng từ trên xuống dưới. Tiếp tục, bạn điều chỉnh 2 đầu dây sao cho chúng bằng với nhau. Rồi cuối cùng kéo hai đầu dây lên để tạo thành một hàng ngang.
 • Bước 2: Tiếp tục, bạn xỏ dây giày từ trên xuống dưới vào nút thứ hai. Dây bên phải được kéo sang dây bên trái, phía dưới đoạn dây ngang và đoạn dây mới bắt chéo với nhau.
 • Bước 3: Kéo dây giày từ trái sang phải và xỏ tiếp theo hướng từ trên xuống nút thứ 2 tiếp theo bên phải. Lúc này, bạn đã có một dây thắt ngang và một phần dây thắt chéo.
 • Bước 4: Bạn cứ tiếp tục làm vắt chéo dây như ở bước 3 cho đến khi thắt hết tất cả các nút thì thắt dây lại.
Buộc chéo - cách xỏ dây giày Vans đơn giản nhất

Buộc chéo – cách xỏ dây giày Vans đơn giản nhất

Cách thắt giày Vans theo kiểu kim cương

Một cách buộc dây giày Vans đẹp cũng khá mới mẻ nữa đó chính là kiểu thắt kim cương. Nghe đến cái tên gọi có vẻ hơi “mông lung” một chút xíu, nhưng thật ra, kiểu này cũng đơn giản thôi. Đây là một cách xỏ giày Vans có phần phá cách khá nhiều, và mang lại sự cá tính. Các bước thực hiện như sau:

 • Bước 1: Đầu tiên, bạn luôn thẳng dây giày qua lỗ xỏ ở hàng đầu tiên theo hướng từ trên xỏ xuống.
 • Bước 2: Bạn tiếp tục đưa phần dây ở bên trái xỏ vào nút thứ 3 bên đối diện, và cũng được xỏ theo hướng từ trên xuống dưới. Sau đó, bạn xỏ tương tự với phần dây bên phải.
 • Bước 3: Bạn tiếp tục luồn phần dây bên trái vào nút thứ 2 cùng bên và nhớ hãy xỏ từ dưới lên trên. Sau đó, bạn xỏ tương tự với phần dây ở bên phải.
 • Bước 4: Bước cuối cùng, bạn xỏ tiếp phần dây bên phải này vào lỗ xỏ ở hàng thứ 4 bên đối diện, và cũng được xỏ theo chiều từ trên xuống. Sau đó, bạn tiếp tục xỏ tương tự với phần dây bên trái và tiến hành buộc dây lại.

2. Cách thắt dây giày Vans ngang độc đáo

Ngoài những cách buộc dây giày dài trending nhất, SaigonSneaker.com sẽ còn giới thiệu đến cho các bạn một kiểu thắt dây giày Vans ngang độc đáo nhất. Cách thắt dây giày Vans ngang như thế nào? Hãy cùng xem ngay những bước dưới đây nhé!

 • Bước 1: Hãy đếm các cặp lỗ trên đôi giày của bạn. Giày Vans có số cặp lỗ chẵn thì có thể thực hiện được kiểu thắt chéo. Nếu đôi giày của bạn có cặp số lẻ thì có thể áp dụng được nguyên tắc thắt cơ bản. Tuy nhiên, bạn sẽ cần phải điều chỉnh một vài phần trong kỹ thuật thắt dây giày này.
 • Bước 2: Xỏ mỗi đầu dây giày vào từng lỗ của cặp lỗ dưới cùng gần với mũi giày. Lúc này, dây giày sẽ trở thành một đường ngang qua cặp lỗ dưới cùng với hai đoạn dây giày nằm còn lại ở bên trong. Bạn hãy nhớ giữ dây giày trái ở phía bên trái và dây giày phải ở phía bên phải.
 • Bước 3: Xỏ dây giày bên phải theo hướng từ dưới lên để nó được kéo ra ngoài qua lỗ thứ hai tiếp theo bên phải.
 • Bước 4: Xỏ dây giày bên trái từ phía dưới giày. Dây giày sẽ được kéo ra bên ngoài qua lỗ thứ 3 ở bên trái tính từ mũi giày. Như vậy, bạn sẽ có một lỗ trống ở bên trau giữa dây giày ngang ban đầu và dây được ẩn bên dưới.
 • Bước 5: Tiếp tục, kéo dây giày bên phải sang trái và xỏ theo chiều từ trên xuống lỗ thứ hai. Như vậy, bạn đã có thể có hai đoạn dây giày xỏ ngang và cả hai đoạn dây giày còn lại đều ở bên trái.
 • Bước 6: Tiếp tục kéo dây giày được xỏ bên dưới của chiếc lỗ thứ ba sang bên phải.
 • Bước 7: Bạn cứ lặp lại các bước này cho đến khi thắt đều hết các lỗ giày thì thắt dây lại.
Cách buộc dây giày Vans 5 lỗ ấn tượng hơn với cách giấu dây giày vans độc đáo

Cách buộc dây giày Vans 5 lỗ ấn tượng hơn với cách giấu dây giày vans độc đáo

3. Cách buộc giày Vans đan chéo hình xương cá

Một cách thắt dây giày Vans ấn tượng mà chúng tôi muốn nhắc đến ở bài viết này đó chính là kiểu đan chéo hình xương cá. Các bước thực hiện cụ thể như sau:

 • Bước 1: Trước tiên, xỏ mỗi đầu dây giày theo hướng từ trên xuống đến cặp lỗ dưới cùng.
 • Bước 2: Kéo dây giày từ bên phải sang bên trái.
 • Bước 3: Ngược lại, bạn hãy dây giày từ bên trái sang bên phải.
 • Bước 4: Cứ tiếp tục thắt chéo như vậy đến khi hết thì buộc dây lại. Như vậy, bạn đã có thể hoàn thành kiểu thắt dây giày Vans đan chéo hình xương cá đầy ấn tượng rồi đấy.

Cách buộc dây giày Vans Old Skool

Cách buộc dây giày Vans Old Skool

4. Những lưu ý trước khi thắt dây giày Vans

Và dưới đây, SaigonSneaker.com sẽ tiếp tục tổng hợp những lưu ý dành cho bạn tham khảo khi thắt dây giày Vans.

Thắt dây giày Vans tránh bị xoăn

Điều đầu tiên mà các bạn cần lưu ý là hãy tránh thắt dây giày Vans bị xoăn nhé, dây giày bị xoắn sẽ làm cho kiểu thắt của bạn mất đi vẻ đẹp vốn có của nó. Vì vậy, trong quá trình thắt dây giày hãy nhớ thật cẩn thận để giữ tính thẩm mỹ cho đôi giày bạn mang nhé.

Cách buộc dây giày Vans Old School cực đẹp với được thắt tỉ mẩn

Cách buộc dây giày Vans Old School cực đẹp với được thắt tỉ mẩn

“Thay màu mới” cho giày bằng những kiểu thắt dây giày

Thật sự tuyệt vời khi bạn có thể mỗi ngày làm “mới lạ” đôi giày của mình bằng cách thắt dây giày bằng nhiều kiểu khác nhau. Một đôi giày Vans cũ của bạn nhưng hẳn nhiên sẽ trở nên thú vị hơn, cuốn hút hơn chỉ bằng những kiểu thắt dây giày đổi mới mỗi ngày.

Mới lạ mỗi ngày chỉ với những cách thắt giày Vans

Mới lạ mỗi ngày chỉ với những cách thắt giày Vans

Nên sử dụng dây giày màu trắng

Có lẽ bạn đang thắc mắc rằng tại sao mình không nên sử dụng những dây giày màu khác đúng không nào? Tuy nhiên, với dòng giày đến từ thương hiệu Vans, vô cùng basic thì mẫu dây giày màu trắng chính là sự lựa chọn hợp lý nhất.

cách buộc dây giày vans off the wall

Cách buộc dây giày Vans Off The Wall đẹp hơn khi sử dụng dây giày màu trắng

Trên đó là những chia sẻ của SaigonSneaker.com hướng dẫn bạn đọc cách buộc dây giày Vans ấn tượng và trending nhất. Hy vọng rằng qua bài viết này bạn sẽ tìm được cho mình những cách buộc dây giày đẹp, độc và lạ mà không còn phải nhàm chán với cách buộc thường ngày nữa.

Trả lời