Blog

Cách chọn size giày Converse nam, nữ với bảng quy đổi size chuẩn 100%

size giày converse

Trong chúng ta chắc chắn rằng ai cũng biết size quần áo, giày dép của mình, thế nhưng size quần áo và giày dép của bạn đôi lúc chỉ đúng tại Việt Nam và một số nước khác chứ không phải là đơn vị chung cho tất cả các nước.

Làm thế nào để bạn biết size giày của mình cũng như bảng quy đổi size của các nước trên thế giới khác nhau như thế nào? Nếu bạn là #teamConverse thì hãy cùng theo dõi ngay bài viết này của SaigonSneaker.com để biết size giày Converse của mình được quy đổi ra sao nhé.

size giày converse

Làm sao để biết cỡ giày Converse chính xác?

Mục lục bài viết:

1. Những lợi ích khi chọn size giày Converse chuẩn cỡ chân

Việc lựa chọn một đôi giày vừa chân mình không chỉ giúp bạn thoải mái mà còn hỗ trợ bạn trong việc di chuyển. Nếu như bạn chọn size giày nhỏ hơn kích cỡ bàn chân của mình sẽ khiến cho bàn chân bị gò bó, mạch máu khó lưu thông dễ dẫn đến các vấn đề về sức khỏe.

Chưa kể, những đôi giày rộng hơn kích cỡ bàn chân sẽ khiến cho vẻ ngoài của bạn mất cân bằng vì đôi giày quá cỡ, sau đó còn gây cho bạn sự trở ngại khi di chuyển. Về lâu dài, việc mang những đôi giày quá chật hay quá rộng đều là những điều không tốt cho cả thẩm mỹ và sức khỏe của bạn.

2. Cách đo chân mua giày Converse bằng cách đo chiều dài

Cách đo size Converse thông qua đo kích thước bàn chân cũng không quá khó khăn, bạn chỉ cần một tấm giấy lớn hơn bàn chân, một cây bút chì và một cây thước để thực hiện theo 3 bước sau:

  • Bước 1: Đặt bàn chân nằm trọn bên trong tờ giấy, đánh dấu điểm cao nhất của bàn chân và gót.
  • Bước 2: Dùng bút chì dựng thẳng đứng vuông góc với mặt đất, sau đó vẽ viền bàn chân lên giấy.
  • Bước 3: Dùng thước thẳng đo từ gót chân lên đầu ngón dài nhất của bàn chân như đã đánh dấu, tính theo cm và dò lại với bảng quy đổi size giày dưới đây.
    cách đo size giày converse

    Bạn có thể đặt gót chân sát tường để tránh việc bị xê dịch bàn chân

 

Lưu ý: Một lời khuyên cho bạn là hãy đo bằng cả 2 bàn chân và so sánh số đo, sau đó chọn kích thước có bàn chân to hơn nhé, tránh trường hợp chênh lệch, tuy nhiên phần chênh lệch thực tế không đáng kể.

Khi đã có số đo trong tay bạn có thể dò lại với bảng size giày Converse nữ và nam này để biết được size giày của mình không chỉ riêng ở Việt Nam mà còn ở nhiều nước khác.

bảng size giày converse

Bảng quy đổi size giày Converse nam và bảng size giày Converse nữ

Cột bên phải ngoài cùng chính là chiều dài bàn chân, đây chỉ là số liệu mang tính chất tham khảo, vì thế nên sẽ chênh lệch nhau một ít.

bảng size converse

Bảng quy đổi size giày Converse cho trẻ em


bảng quy đổi size giày converse

Bảng quy đổi size giày tham khảo thêm

Tùy vào nơi phân phối giày Converse mà size giày sẽ khác nhau, vì vậy đừng cảm thấy bất ngờ nếu ở Việt Nam bạn mang giày size 38 nhưng có một số nơi khác lại là 4.5 nhé!

3. Cách đo size giày Converse bằng độ rộng vòng bàn chân

Ngoài cách đo bằng chiều dài bàn chân, chúng tôi còn gửi đến bạn một bảng đo size giày nữ khác bằng độ rộng vòng bàn chân chỉ với một sợi thước dây. Bạn sẽ dùng thước dây vòng quanh nơi rộng nhất của bàn chân sau đó dò lại với bảng size Converse dưới đây.

đo size giày converse

Bảng size Converse theo độ rộng bàn chân

4. Những lưu ý cách đo chân mua giày đúng đắn

Không phải bất cứ sự đo lường nào cũng là chuẩn xác, bạn nên lưu ý một số điều sau đây để lựa chọn size giày Converse chính hãng tốt hơn.

Trường hợp những bạn có bề ngang rộng hoặc phần mu bàn chân dày thì bạn nên chọn size giày lớn hơn khoảng 1/2 đến 1 size theo bảng quy đổi size chuẩn.

Nếu trong trường hợp cửa hàng hết size giày mà bạn cần, bạn có thể chọn những đôi giày chênh nhau 1/2 size.

Nếu mua hàng online bạn nên nhờ shop tư vấn kỹ hơn về phần size giày, vì tùy thuộc vào nhà sản xuất mà form giày đưa ra thị trường nhỏ hơn hoặc lớn hơn form giày chuẩn. Ngoài ra nếu có thể hãy trao đổi với shop về vấn đề đổi size giày.

Đây là những lưu ý nếu bạn mua giày online, trong nhiều trường hợp nếu có thể bạn vẫn nên đến trực tiếp tại cửa hàng để thử giày nhằm có thể lựa chọn được size giày chuẩn nhất cho mình. Một mẹo nhỏ nữa là hãy nên thử giày vào buổi chiều nhé.

cách chọn size giày converse

Nên thử giày vào buổi chiều muộn

SaigonSneaker.com là cửa hàng chuyên cung cấp các mẫu giày thời trang với giá cả tốt cùng chất lượng sản phẩm khiến bạn hài lòng nhất hiện nay. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn trong những vấn đề về cách chọn size giày, tư vấn các kiểu giày hay outfit phù hợp với đôi giày mà bạn sẽ mua.

Trên đây là cách đo size giày Converse chuẩn nhất mà bạn có thể áp dụng để biết được kích thước bàn chân và size giày của mình theo nhiều quốc gia khác nhau không chỉ riêng tại Việt Nam.

Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc nào cần hỗ trợ về cách chọn size giày Converse hoặc cần tư vấn thêm thì có thể gọi đến cho chúng tôi hoặc inbox thông qua các trang mạng xã hội để nhận được phản hồi sớm nhất.

Trả lời