Blog

Sneakerhead là gì? Điều gì làm cho Sneakerhead trở nên đặc biệt?

Sneakerhead, một trong những thuật ngữ mà bất kỳ tín đồ nào yêu thích giày sneaker cũng cần biết. Hãy cùng SaigonSneaker.com tìm hiểu, khám phá những điều thú vị từ thuật ngữ này nhé!

MỤC LỤC BÀI VIẾT:

1. Định nghĩa chính xác nhất về Sneakerhead

Đầu tiên, ta hãy cùng tìm hiểu khái niệm giày sportswear là gì? Giày sportswear là những đôi giày được sản xuất với mục đích sử dụng cho các bộ môn thể thao đặc biệt, skateboard và bóng rổ.
Vậy thì sneakerhead là gì? Định nghĩa một cách chính xác và đầy đủ nhất, sneakerhead là những người có niềm đam mê to lớn với giày sportswear, họ dành thời gian để sưu tầm giày sneaker, họ buôn bán giày sneaker.
Bằng một cách nào đó, họ là những người có kiến thức rộng lớn về giày, họ có thể phân biệt giày real hay fake chỉ qua một cái nhìn. Họ có thể nói về lịch sử ra đời hay ý nghĩa gắn liền với những đôi Air Jordan hay về thương hiệu streetwear Supreme. Họ được xem là nhóm người tiên phong cho trào lưu sneaker và mang sneaker lên tầm cao mới.

sneakerhead

Sneakerhead là gì ấy nhỉ? Cách ghép từ thật lạ

2. Trào lưu trở thành một Sneaker head

Trào lưu này đã xuất hiện và bùng nổ vào những năm 1980 ngay tại New York, nơi làn sóng BBoy và Hiphop thịnh hành.
Có thể nói, Nike và Jordan đã góp phần quan trọng cho sự phát triển của sneaker cho đến tận bây giờ, khi đã kết hợp cùng các siêu sao thể thao để quảng bá cho các sản phẩm của mình. Họ đã dành rất nhiều thời gian, tâm huyết để tìm kiếm và sưu tầm những mẫu giày hiếm hoi và đắt đỏ.
Cho đến ngày nay, khi làn sóng sneaker du nhập vào Việt Nam, đã có những người tiên phong mang trào lưu và phong cách mới về thổi hồn vào làng thời trang. Thế nhưng, bên cạnh những người đam mê thực thụ, có không ít một số các “sneakerhead nửa mùa”.

sneaker head

Sneakerhead ngày càng nhiều phần nào thể hiện sự phát triển của cộng đồng sneaker

Hiện nay, các bạn trẻ chạy theo trend một cách vô bổ chỉ để được chứng tỏ bản thân. Điều này đã mang đến những ảnh hưởng không mấy tích cực đến cộng đồng sneaker.

3. Cách nhận diện Sneakerhead chính hiệu?

Thế thì làm sao để chúng ta có thể nhận biết đâu là một sneakerhead chính hiệu và đâu chỉ là nửa mùa. Thật ra, không hề có một quy chuẩn nào phân biệt đâu là một chuyên gia sưu tầm giày sneaker.
Thông thường các sneakerhead thường không tự đi khắp nơi và nhận mình là một sneakerhead thực thụ, bạn chỉ có thể nhận ra họ bởi đam mê và tình yêu to lớn của họ.
Họ không phải là người chỉ biết sở hữu cho mình những item độc đáo nhất, khó kiếm mà sáo rỗng, họ thường sẽ trang bị cho mình một khối lượng kiến thức đồ sộ về sneaker, không phân biệt theo thương hiệu hay giá cả.

4. Một Sneakerhead cần có những yếu tố nào?

Sau khi đã biết về sneakerhead, chắc hẳn bạn rất tò mò những yếu tố nào cần thiết để tạo nên một sneakerhead thực thụ nhỉ? Từ cái nhìn khách quan của SaigonSneaker.com, để trở thành một người đam mê việc sưu tầm giày sneaker bạn cần phải có sự kết hợp của ba yếu tố sau.

Sự hiểu biết sâu rộng về Sneaker

Thật nông cạn nếu chỉ sở hữu vài đôi giày và tự cho rằng mình là một sneakerhead, để được công nhận là một sneakerhead thực thụ, bạn cần phải trang bị cho mình tất tần tật các kiến thức từ các thương hiệu, những mẫu mã mới nhất vừa được ra mắt, ý nghĩa của những sản phẩm tiêu biểu cho đến cách bảo quản những đôi sneaker từ các chất liệu khác nhau.
Không ngoa khi nói rằng, ngoài nhà sản xuất ra sẽ không ai nói cho bạn biết kiến thức về sneaker tốt như những người sưu tầm sneaker đâu.

sneakerhead chính hiệu

Eminem, DJ Khaled hay Michael B. Jordan là những người đam mê sneaker us chính hiệu

Niềm đam mê sâu sắc với authentic shoes

Như thế nào là niềm đam mê với sneaker? Từ lúc ăn, lúc nói, lúc ngủ cho đến hơi thở cũng chỉ nhuốm mùi sneaker. Đối với họ, đó không phải là những sản phẩm thời trang hay phụ kiện, nó là cuộc sống, sở thích và là tình yêu.

Tình yêu và sự gắn kết với Sneaker

Chắc chắn rằng, để có khối kiến thức sâu rộng cùng với bộ sưu tập giày khủng, các sneakerhead đã phải bỏ ra một khoảng thời gian không ngắn. Nếu như họ không dành thời gian để “săn lùng” khắp nơi về những đôi giày hiếm, tìm thông tin về các đôi giày yêu thích thì họ đã không được công nhận là một sneakerhead chính hiệu.

sneaker us

Với tình yêu to lớn với giày, có lẽ giày không bao giờ là đủ với các sneakerhead

Hành trình từ một newbie đến với một sneakerhead chính hiệu có vẻ rất dài, thế nhưng nếu bạn thật sự có đam mê và tình yêu mãnh liệt dành cho sneaker thì SaigonSneaker.com tin rằng không gì là không thể. Nhân tiện đó, nếu bạn đang cần tìm cho mình những đôi sneaker cá tính với mức giá “ngon lành” và chất lượng dịch vụ cao cấp thì liên hệ ngay với SaigonSneaker.com nhé.

Trả lời