Blog

7 Lý Do Tại Sao Bạn Nên Mang Vớ Khi Mang Giày Thể Thao

Vớ trước đây từng là phụ kiện không thể thiếu khi mang giày, nhất là với những người tập luyện thể thao để giúp giảm bớt mồ hôi chân thấm vào giày, cũng như đem lại cảm giác êm ái hơn khi vận động. Tuy nhiên, nếu không vệ sinh thường xuyên thì những đôi vớ mới là nguyên nhân chính dẫn tới bênh hôi chân.

Ngày nay, đã có nhiều thương hiệu thiết kế những mẫu giày không cần vớ vì bản thân nó đã có một lớp đệm, tuy nhiên theo khuyến cáo từ những người mang giày thể thao thường xuyên, thì bạn vẫn nên mang vớ vì những lí do sau.

7 lí do bạn nên mang vớ

 
  1. Vớ linh động và có thể vệ sinh thường xuyên. Bạn có thể giặt vớ mỗi ngày nhưng không thể cứ vài ngày lại giặt giày.
  2. Có rất nhiều loại vớ dày mỏng khác nhau, và thường chúng rất rẻ nên bạn có thể thay đổi thường xuyên theo sở thích.
  3. Mang vớ giúp giày sạch hơn. Hiện tường miếng lót giày bị ố đen do mang chân bẩn vào giày rất thường thấy khi các bạn đi chân không, sau đó xỏ thẳng vào giày.
  4. Thời trang vớ hiện nay cũng rất được chú ý, nhất là ở các vùng ôn đới, nhu cầu mang những chiếc vớ được thiết đẹp mắt, nhiều mang sắc đã đem lại cơ hội cho lĩnh vực thiết kế thời trang vớ và các công ty chuyên sản xuất vớ.
  5. Tránh va chạm trầy xướt cho chân. Thường thì chất liệu làm vớ khá mềm mịn có độ co giản và êm ái nhất định nên sẽ đem lại cảm giác dễ chịu hơn các chất liệu làm giày. Nhất là với những đôi vớ dành cho chơi thể thao.
  6. Vớ giúp bạn giữ ấm chân, cả những khi không mang giày. Ở Việt Nam, bạn không thể mang giày vào nhà người khác, nhưng thường thì có thể mang vớ.
  7. Tránh nắng: ngoài việc êm ái, chống lạnh, chị em ở Việt Nam còn dùng vớ cao cổ như một phụ kiện chống nắng không thể thiếu khi ra ngoài đường trong những ngày hè nắng nóng.

Vệ sinh đôi vớ mỗi ngày sẽ giúp chúng không bị hôi và bạn cũng sẽ cảm thấy thoải mái hơn khi mang.

Bạn có thể tìm vớ trong mục phụ kiện.

Trả lời