Blog

4 Bí Quyết Để Chọn Được Giày “Xịn”

 

Hiện nay, khi mua hàng online tâm lý người tiêu dùng luôn canh cánh lo sợ mua phải hàng Trung Quốc kém chất lượng. Mặt hàng giày dép cũng được Trung Quốc làm giả, nhái rất nhiều. Vậy làm sao để chọn lựa được một đôi giày xịn trong một thế giới giày khó phân biệt thật giả?

Để chọn mua được những đôi giày “xịn”, bạn cần phải lưu ý những điều sau:

1. Giá cả của sản phẩm

Một trong những điều đầu tiên mà bạn cần lưu ý khi mua giày đó chính là giá cả của chúng. Thông thường thì những đôi giày rởm, giày tàu có giá rất rẻ dưới 200 nghìn đồng. Thậm chí rất nhiều loại giày kém chất lượng có giá chỉ vài chục ngàn đồng. Do đó, nếu không muốn mua trúng giày đểu thì bạn phải tránh xa các loại giày giá rẻ này nhé.

2. Kiểm tra nhãn mác của sản phẩm

Có thể nói đây là một trong những khâu vô cùng quan trọng giúp cho bạn có thể phân biệt một cách rõ ràng đâu là hàng xịn và hàng đểu. Thường thì những đôi giày xịn sẽ có nhãn mác, thương hiệu được in rất rõ ràng ở trên lót của đôi giày, ở đế giày hoặc bên trong lưỡi gà. Bạn cần nhớ là giày xịn lúc nào cũng được in, dập nhãn mác lên trên giày. Nếu đôi giày chỉ có tem được dán lên sơ sài chứng tỏ đó là giày kém chất lượng, giày giả.

Ngoài ra, những đôi giày xịn thường phải được ghi rõ cỡ giày. Hoặc nhiều khi chúng sẽ được đính kèm những chiếc túi nhỏ để đựng những phụ liệu thay thế.

3. Hãy chú ý tới chất liệu, màu sắc và kích cỡ

Xét về màu sắc: Những đôi giày chất lượng thường có màu thật hơn còn những đôi giày giả khi nào trông cũng bóng bẩy và nhìn không được thật mắt. Khi lựa chọn giày  bạn cần để ý tới từng đường kim mũi chỉ một, xem xem chỗ dán có bị lệch hay bị bong ra hay không. Những đôi giày kém chất lượng thường được gia công một cách cẩu thả, những mũi khâu thường không được chắc chắn, nhiều khi lớp sơn ở bên ngoài thường bị bong tróc.

Ngoài ra, những đôi giày dởm thường có hình dáng vô cùng thô và cứng, không được chuẩn theo phom của bàn chân so với giày xịn.

4. Hãy thử trực tiếp

Những đôi giày kém chất lượng thường có đặc biệt là khi đặt trên mặt phẳng thường hay bị nghiêng ngả và không vững, còn những đôi giày chất lượng được gia công cẩn thận thì rất chắc chắn. Khi đi thử giày xịn bạn sẽ không bao giờ bị đau bởi nó được làm từ cao su tự nhiên còn những đôi giày nhái thường rất cứng do làm bằng nhựa nên gây cảm giác đau nhức khi đi lại.

Hãy áp dụng những bí quyết lựa chọn giày ở trên để có thể sở hữu giày xịn và tránh xa giày giả bạn nhé.

Trả lời