Blog

10 dòng giày New Balance phổ biến nhất

Được thành lập vào năm 1906. New Balance là một trong những công ty sản xuất giày thể thao lâu đời nhất thế giới. Được mọi người biết đến nhờ vào chất lượng và hiệu năng cao trong dòng giày chạy bộ, thương hiệu đã duy trì được sự yêu mến của hàng triệu khách hàng trong nhiều thập kỉ qua. Tuy nhiên, phải tới những năm gần đây, New Balance mới thực sự trở nên phổ biến trong thế giới sneakers.

Đa số các dòng giày cổ điển của New Balance vẫn duy trì hệ thống sản xuất tại các nhà máy ở Boston – Mỹ hay tại Flimby – Anh Quốc. Rất nhiều mẫu trong số chúng, sau khi được phát hành đã trở thành biểu tượng của New Balance trên toàn thế giới.

Từng bị đánh giá là giày chỉ dành cho người già do các thiết kế tẻ nhạt của mình. Trong thời gian gần đây, những mẫu giày New Balance cổ điển đã nhận được nhiều thay đổi tích cực nhờ những phiên bản hợp tác thiết kế với các nhà bán lẻ nổi tiếng trong cộng đồng sneakers như Concepts tại BostonKith tại New York. Các model như “C-Note” 998 của Concepts và “Daytona” 1600 của Kith đã giúp đưa New Balance lên một đẳng cấp ngang tầm với các thương hiệu giày lớn như Nike, Adidas và ASICS trong thế giới sneakers.

Một điều là có thể bạn cũng đã để ý thấy ở New Balance là cách họ đặt tên cho các mẫu giày: Mỗi mẫu giày là một con số. Điều này sẽ bình thường với những fan hâm mộ của New Balance, họ có thể tìm hiểu và nhớ đầy đủ các con số và mẫu giày New Balance tương ứng. Nhưng với những người chỉ mới biết về New Balance thì các con số lộn xộn này thực sự gây bối rối, đặc biệt là khi hầu hết các mẫu lại có cách thiết kế tương tự nhau.

Thông tin dưới đây sẽ làm rõ 10 dòng sneakers phổ biến nhất của New Balance:

574

Đơn giản và giá cả phải chăng là điểm nổi bật của dòng giày New Balance 574. Đây được xem như là dòng giày có giá thấp nhất trong các dòng classic của New Balance. Hầu hết các phiên bản 574 được sản xuất ở châu Á, nhưng cũng có một số mẫu 574 với chất lượng tốt hơn, thiết kế đẹp hơn được sản xuất tại Mỹ và Anh, bao gồm cả phiên bản customize mà khách hàng có thể tự thiết kế trên trang web của New Balance.

Gợi ý: Xem bộ sưu tập giày New Balance 574

576

Rất giống với dòng 574, 576 có thiết kế đẹp hơn và chất lượng cao hơn, vì nó hầu như chỉ được sản xuất tại các nhà máy của Anh và Mỹ. Một trong những điều đáng chú ý nhất của dòng 576 thời gian gần đây là hàng loạt các phiên bản màu sắc được thiết kế với sự hợp tác của Nordstrom, trong đó có phiên bản màu đỏ tươi mà các bạn nhìn thấy kế bên.

577

577 cũng có thiết kế tương tự các dòng giày New Balance nằm trong dòng 57x, nhưng có kiểu dáng đẹp và sắc xảo hơn. Được sản xuất gần như độc quyền bởi nhà máy Flimby, Anh quốc. Với chất lượng từ Anh quốc, bạn có thể yên tâm về chất lượng.

996

Một trong những dòng giày có thiết kế gọn gàng nhất trong tất cả các dòng giày của New Balance. NB 996 có kiểu dáng đẹp với chất liệu được sử dụng chủ yếu là da lộn cao cấp và lưới, thường có logo “N” phản quang. Trước đây được sản xuất chủ yếu tại nha máy ở Boston – Mỹ. Nhưng nay Trung Quốc và một số nước Đông Nam Á cũng là xưởng gia công cho dòng giày 996 này.

Gợi ý: Xem bộ sưu tập giày New Balance 996

997

Là một phiên bản được làm mới của dòng giày classic, 997 cũng hiện đang được sản xuất riêng tại Hoa Kỳ và một vài mẫu đặc biệt được thiết kế từ những nơi khác. Nhìn gần giống model 996 nhưng có đệm tốt hơn và có hỗ trợ nhựa gia cố.

998

Là một trong những mẫu giày New Balance cổ điển phổ biến nhất trên thị trường. Đặc trưng của NB 998 là logo “N” được thiết kế nhỏ hơn, da lộn cao cấp và lưới. Hỗ trợ đệm ABZORB khá dày. NB 998 rất phổ biến trong năm 2013 nhờ thiết kế “C-Noted” của Concepts.

999

Là một thiết kế mang phong cách “góc cạnh” với rất nhiều kiểu dáng. Hầu hết các mẫu giày New Balance 999 được sản xuất tại châu Á nên thường có giá cả thấp hơn dòng giày tương tự là 998 được sản xuất tại Mỹ.

1300

New Balance 1300 được sản xuất chủ yếu tại Mỹ với kiểu dáng nhìn tương tự model 996, nhưng phần trên lại dày dặn và có góc cạnh giống với 574. Một trong những mẫu giày 1300 tốt nhất là “Salmon Sole” được thiết kế bởi Ronnie Fieg (nhà thiết kế và là chủ sở hữu của chuỗi cửa hàng thời trang Kith).

1500

Hầu hết các dòng giày cổ điển phổ biến nhất của New Balance được sản xuất tại Boston, Mỹ. Nhưng NB 1500 lại được sản xuất tại Anh quốc. Biểu tượng “N” trông nhỏ hơn. Form giày rộng và thoải mái.

1600

Model cuối cùng là 1600. Với thiết kế tương tự nhưng đơn giản và nhỏ gọn hơn so với 1500. Cũng như 999, NB 1600 được sản xuất chủ yếu tại  các nhà máy của New Balane ở châu Á nên thường có giá cả thấp hơn, nhưng nhìn chung mẫu này không có gì mới hơn so với 1500.

Nguồn: sneakers.about.com – dịch bởi Saigonsneaker

One thought on “10 dòng giày New Balance phổ biến nhất

  1. Nam viết:

    em xin review con 608v4

Trả lời