5 Cách Để Cứu Vãn Đôi Giày Bị Chật

Chắc không ít người trong chúng ta đã từng gặp trường hợp giày bị chật khi mua online trên các trang web. Tuy hiện nay hầu hết các cửa hàng online đều cho phép đổi trả hàng nhưng có thể vì một lí do gì đó mà bạn không thể đổi lấy một đôi giày rộng hơn. Trong trường hợp đó, cũng đừng quá lo lắng rằng vì phải bỏ những đôi giày ấy đi vì hôm nay SaigonSneaker sẽ chỉ cho bạn một số mẹo đơn giản để giúp đôi giày của bạn rộng ra và hy vọng sẽ mang vừa chân mình hơn nhé !

Bài viết: 3 Gợi ý để tìm một đôi giày tập luyện phù hợp

CÁCH 1: LÀM GIÀY RỘNG RA BẰNG NƯỚC

Chắc các bạn đang rất ngạc nhiên khi nước lại là một trong những công cụ giúp hô biến những đôi giày chật của chúng ta đúng không? Nghe có vẻ “lạ” nhưng nước lại được sử dụng rất hiệu quả để làm cho đôi giày của bạn đạt được độ rộng mong muốn, chỉ cần bạn thực hiện theo những bước sau đây:

  • B1: Bạn đổ nước vào 2 túi chắc chắn và được bịt kín.
  • B2: Bạn đặt 2 túi nước này vào trong giày, nhớ điều chỉnh chúng vào nơi mà bạn cần nới rộng ( phần mũi, hay thân giày,…).
  • B3: Đặt đôi giày của bạn vào ngăn đá khoảng 1 ngày, sau đó lấy đôi giày ra khỏi tủ lạnh rồi để khoảng 20-30 phút cho đá tan bớt thì bạn bỏ túi nước ra. Phần đá đông này có tác dụng như một chiếc khuôn to, chắc chắn sẽ giúp nới lỏng đôi giày của bạn.

CÁCH 2: DÙNG KHOAI TÂY

Cũng giống như nước, khoai tây sẽ giúp bạn giãn nở nhiều loại giày khác nhau như giày da, giày vải và cả giày thể thao. Tùy vào kích thước của phần bạn muốn nới rộng mà bạn có thể sử dụng 1-2 củ khoai tây.

  • B1: Bạn gọt sạch củ khoai tây.
  • B2: Xác định phần cần nới rộng rồi đặt miếng khoai tây có kích thước vừa phải vào đó. Ví dụ nếu chật ở phần ngón chân, bạn chỉ cần cắt 1 miếng khoai tây nhỏ vừa phải để vào, còn nếu phần thân giày bạn có thể cần nguyên 1 củ khoai lớn hoặc hơn.
  • B3: Để khoai cùng giày qua đêm để chúng có thời gian giãn ra như ý muốn.

CÁCH 3: LÀM RỘNG GIÀY BẰNG TẤT + MÁY SẤY

Nếu lỡ như bạn mua phải một đôi giày hơi chật với mình nhưng lại không thể đổi đôi khác thì hãy tận dụng ngay những đôi vớ và chiếc máy sấy trong nhà mình để đạt được kết quả ưng ý nhất nhé.

  • B1: Bạn hãy mang một đôi tất thật dày, bạn có thể mang nhiều đôi lại với nhau, rồi sau đó mang giày vào.
  • B2: Bạn bật máy sấy ở chế độ vừa phải, rồi hơ xung quang đôi giày. Nên nhớ không được hơ quá gần đôi giày và phải luôn kiểm soát nhiệt độ để đôi giày không bị cháy xém. Vừa hơ bạn vừa cử động chân để đôi giày nhanh chóng giãn ra. Sau đó bạn để nguội, rồi mang giày khi đã tháo tất ra xem vừa ko nhé.

**Lưu ý: Bạn có thể kết hợp với phương pháp đặt nước vào giày sau khi sấy giày xong để đạt hiệu quả cao nhất. Bạn không nên áp dụng cách làm này đối với sneakers, đặc biệt với chất liệu da lộn thì việc sấy nóng sẽ làm hỏng hoàn toàn chất liệu.

CÁCH 4: DÙNG DUNG DỊCH CHUYÊN DỤNG

Hầu hết để làm giày giãn nở một cách nhanh chóng, các cửa hàng giày đều có một lọ xịt chuyên dụng để giúp nới rộng đôi giày. Tuy nhiên phương pháp này có khuyết điểm là nếu xài không cẩn thận sẽ khiến đôi giày của bạn bị phai màu vì hỗn hợp có chứa nước và cồn, một trong những nhân tố làm mất màu của đôi giày. Do đó trước khi mua bạn nên đọc kĩ hướng dẫn sử dụng cũng như là thành phần của hỗn hợp, chỉ nên lựa những lọ xịt có thành phần 1/2 cồn và 1/2 nước để tránh làm hỏng giày. Sau khi xịt xong, bạn nên mang giày vào rồi đi lại, hay ngồi xem phim, làm việc,.. để giày nhanh chóng giãn ra.

CÁCH 5: KHUÔN ĐÚC GIÀY (SHOE STRETCHER)

Phương pháp này thường được dùng cho những cô nàng, chàng trai thường xuyên mua phải giày chật. Nếu bạn thuộc nhóm đối tượng này thì tốt nhất nên sắm cho mình ngay một khuôn đúc giày. Bạn nên chọn chiếc khuôn nào sao cho vừa với kích thước của chân cả về chiều rộng lẫn chiều dài nhé. Hầu hết, các loại khuôn đều điều chỉnh được nên khá an toàn khi bạn muốn sử dụng nó để làm dãn những phần còn bị chật. Bạn chỉ cần xác định phần nào chật, rồi tinh chỉnh chiếc khuôn cho phù hợp sau đó đặt vào chỗ cần nới rộng. Bạn nên để khuôn trong giày khoảng một ngày rồi lấy ra để đạt được kết quả mong muốn.

Cuối cùng nếu vẫn không cách nào làm cho giày vừa được chân của bạn thì cách tốt nhất có lẽ là tặng cho ai đó vừa hơn với nó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.