sale 30%


Toàn cảnh buổi đập hộp New Balance 530 Oxidation - made by Saigon Sneaker

Ngày: 08/12/2017 lúc 14:40PM

Toàn cảnh buổi đập hộp New Balance 530 Oxidation - made by Saigon Sneaker

Chào mừng các bạn đến với chuyên mục review giày chính hãng & Fake - duy nhất tại Saigon Sneaker!

Vừa qua Saigon Sneaker đã nhập về hàng loạt mẫu 530 mới nhất. Một trong số đó là 2 mẫu New Balance 530 Oxidation - mẫu giày hút mắt người xem ngay ở lần đầu xuất hiện nhờ kiểu dáng tao nhã, đa mục đích sử dụng.

Trong quá trình săn lùng mẫu New Balance 530 Oxidation nguyên bản này, mình đã tiếp cận được cả những nguồn hàng "tuồng", hàng fake và đã nhìn thấy sự tinh vi của những loại hàng này. Còn gì bẽ bàng hơn khi bạn chi ra rất nhiều tiền nhưng lại rước về một “em” New Balance fake?

Chính vì vậy, để bước chân vào lãnh địa dành riêng cho những người sành sỏi về giày, bạn cần nắm rõ một số quy luật để phân biệt giày thật và fake. Dưới đây là toàn cảnh buổi đập hộp New Balance 530 Oxidation do Saigon Sneaker thực hiện.

HỘP

Yếu tố đầu tiên đập vào mắt chúng ta khi mua giày cũng như đa số các sản phẩm là chiếc hộp (bởi vậy mới có từ đập hộp). Hộp giày chính hãng sẽ có hình dạng vuông vắn với kết cấu chắc chắn, cứng cáp với các thông tin như tên hãng, logo được in rất sắc nét, rõ ràng.

Với dòng New Balance 530 Oxidation, bạn hãy nhớ câu châm ngôn: “Nhỏ nhưng có võ”. Quả thực ngay từ chiếc hộp, sự khác biệt đã lộ ra: hộp giày thật vừa vặn, nhỏ gọn hơn đôi fake. Nếu bạn để ý kỹ thì hộp giày thật có cả mác sản phẩm với nhiều thông số chi tiết. Điều này sẽ được Saigon Sneaker nêu rõ hơn ở phần dưới.

Hộp thật (bên phải) nhỏ gọn, vừa vặn hơn

 Hộp và giày New Balance 530 Oxidation thật (phải)

MÀU SẮC

Một điểm khá bất ngờ với những dân chơi giày “tay ngang” là đôi New Balance 530 Oxidation thật lại có màu sắc nhạt nhòa hơn so với đôi fake. Điều này phản ánh ở 2 đặc điểm quan trọng: chữ N màu trắng và 2 ô hình chữ nhật cách điệu ở ngay trên chữ N.

Đôi thật (bên phải) có màu sắc chìm hơn, đặc biệt rõ ở chữ N trên thân giày

SỰ KHÁC BIỆT Ở CHI TIẾT ENCAP

Dòng New Balance 530 Oxidation áp dụng công nghệ ENCAP®  hỗ trợ và tăng độ bền tối đa. Điều này được thể hiện ở thân sau giày, với dòng chữ “530 ENCAP®” được thêu bằng vải trắng. Một lần nữa, công nghệ fake đi quá lố khi thêu vải trắng hơn đôi giày thật.

Đường chỉ thêu chữ Encap của đôi sneaker thật (bên trái) màu sắc mờ hơn

ĐỪNG TIN VÀO TAG

Thêm một nghịch lý bạn cần lưu ý là không phải đôi giày chính hãng nào cũng có tag, trong đó có New Balance 530 Oxidation. Bởi thế, đừng bị đánh lừa bởi chiếc tag của đôi fake nhé.

Với dòng New Balance 530 Oxidation, đôi thật (bên trái) lại không có tag như đôi fake

MÃ VẠCH

Trong quá trình tìm hiểu tư liệu để giúp bạn phân biệt giày chính hãng, Saigon Sneaker phát hiện ra rằng các đầu nậu không thể làm giả mã vạch. Đây là đặc điểm độc và duy nhất của các đôi New Balance chính hãng. Hãy cùng xem mã vạch của dòng New Balance 530 Oxidation được thể hiện như thế nào nhé:

Hộp giày New Balance chính hãng (phải) đương nhiên sẽ có mác sản phẩm đính kèm

Lưu ý: mã vạch ở vỏ hộp và bên trong lưỡi giày phải trùng khớp

TEM TRÊN LƯỠI GIÀY

Mỗi chiếc giày sneaker luôn có một chiếc tem được gắn vào mặt trong của lưỡi giày. Trên chiếc tem này là những thông số chi tiết của đôi giày như xuất xứ, kích cỡ, giới tính (có thể có hoặc không), số seri, v.v... Ở những đôi giày chính hãng, chiếc tem này sẽ được gắn rất chắc và phẳng vào lưỡi giày đồng thời chữ in trên đó đều rất rõ ràng và sắc sảo. Đối với giày fake, thường thì chiếc tem này chỉ được dán hờ và khá "lùng bùng", bên cạnh đó chữ in cũng khá "dại", chỗ đậm chỗ nhạt không đồng đều.

Lúc này hãy nhớ lại công dụng của mã vạch mà chúng tôi nêu ở phần trên. Với dòng New Balance 530 Oxidation, số mã vạch và số hiện trên tem lưỡi giày phải trùng khớp nhau, đó là sự khác biệt giữa giày thật và fake. 

Tem lưỡi giày thật (trái) được dán khít hơn, có thông số mã vạch giày chính xác hơn (khớp với hộp)

LOGO VÀ CHỮ IN TRÊN LÓT GIÀY

Ở giày chính hãng, phần lót giày sẽ luôn được dán rất chắc vào đế giày trong khi ở giày fake, lớp lót này thường được dán khá cẩu thả nên rất dễ bong tróc. Bên cạnh đó, chữ in trên lót giày chính hãng cũng luôn sắc sảo và rõ nét hơn ở giày fake.

Nội dung câu từ hiện trên lót giày cũng có sự khác nhau: đôi chính hãng có thêm dòng chữ: SL - 1 FIT, có nghĩa dành cho những người có bàn chân thẳng. Một số đôi khác sẽ có dòng chữ: SL - 2 FIT cho người có bàn chân cong.

Đôi thật có lót giày màu mờ hơn và dòng chữ SL - 1 FIT

Ngạn ngữ phương Tây có câu “Simple is the best” (Đơn giản là tốt nhất). Điều này cũng đúng với New Balance 530 Oxidation. Phiên bản giày này đưa chúng ta về thập niên 1990 với gam màu nền đơn giản kết hợp với lưới/da hỗn hợp. Và còn gì tuyệt vời hơn khi bạn sở hữu một đôi New Balance 530 Oxidation chính hãng?

Trên đây là một số điểm so sánh giữa một đôi New Balance 530 Oxidation chính hãng và Fake (9/10). Như bạn có thể thấy, rất khó để phân biệt giữa thật và giả cho dù mình đã có cả 2 đôi (thật và giả) trên tay. Vậy sẽ thế nào nếu bạn chỉ có một đôi ? Bạn có thể nhận biết nó là thật hay giả không? 

Và đừng lầm tưởng là so sánh này có thể áp dụng cho tất cả các mẫu giày khác. Hãy giữ những nguyên tắc cơ bản khi muốn tìm mua một đôi chính hãng.

Đọc thêm các bài viết:

Bạn có những bí quyết nào để nhận diện giày chính hãng không? Hãy chia sẻ cùng Saigon Sneaker nhé!

Nguyễn H.Lộc
BÌNH LUẬN

Có thể bạn cũng thích