Chưa phân loại

TÌM HIỂU CÁC CỠ GIÀY NEW BALANCE

Hiện nay xu hướng mua giày New Balance đang rộ lên trong giới trẻ. Nhiều Sneakerhead có sở thích mua sắm giày vào mỗi cuối tuần hoặc bất cứ khi nào có thời gian rảnh. Tuy nhiên, không phải ai cũng có kiến thức về cách chọn cỡ giày hợp với chân mình sao cho thoải mái trong mọi hoàn cảnh. Saigonsneaker xin gửi đến bạn một số mẹo chọn cỡ giày thích hợp nhé.

ĐỘ RỘNG GIÀY

Vì bàn chân không chỉ có 1 hay 2 số đo, và tốt hơn là nên đi giày vừa vặn, nên những đôi giày của New Balance có nhiều lựa chọn về độ rộng và kích cỡ. Dù vậy, không phải tất cả các tùy chọn về độ rộng đều có trên trang newbalance.co.uk.

CHÂN BẠN CỠ GÌ?

  • Độ rộng tiêu chuẩn giày nam là “D”. Đối với giày nữ, độ rộng tiêu chuẩn là “B”. Nếu hầu hết các đôi giày bạn đi đều vừa vặn, thì bạn nên chọn giày theo độ rộng như thế.
  • Nếu bạn có đôi giày gây cảm giác thừa và rộng, bạn nên chọn cỡ giày nhỏ hơn. Nếu bạn cảm thấy đôi giày đang đi chật, bạn nên chọn giày cỡ lớn hơn.
  • Nếu chân bạn dường như ở khoảng giữa hai cỡ giày, và bạn không thể quyết định chọn cỡ nào, chúng tôi khuyên bạn nên chọn cỡ lớn hơn. Bạn có thể điều chỉnh để vừa giày với việc dùng tất, miếng lót trong giày hoặc miếng đệm cạnh giày.

Độ rộng giày nữ

4a 2a B D 2E 4E
Rất chật Chật Chuẩn Rộng Rất rộng Rất rất rộng

Độ rộng giày nam

2a B D 2E 3E 4E 6E
Rất chật Chật Chuẩn Rộng Rộng Rất rộng Rất rất rộng

Độ rộng giày trẻ em

N M W Rất rộng
Chật Chuẩn Rộng Rất rộng

MẸO CHỌN CỠ GIÀY

  • Gót chân của bạn nên vừa khít và không bị trượt. Khoảng giữa giày bên dưới lòng bàn chân và phía trên mu bàn chân cần vừa vặn nhưng không được chật. Bạn cũng nên để mũi giày có đủ không giản để các ngón chân có thể cử động. Giày New Balance được thiết kế vừa vặn với chân người dùng. Giày không cần thiết phải vừa khít chân.
  • Mọi người thường có nhiều hơn 2 lần mua phải những đôi giày quá rộng hoặc quá chật. Dấu hiệu của một đôi giày quá chật là: bàn chân bị chuột rút hoặc tê khi chạy hoặc ngay sau khi chạy hoặc có mụn nước hoặc vết chai giữa các ngón chân.
  • Càng nhiều tuổi thì chân có xu hướng to ra. Chúng tôi khuyên bạn nên đo lại chân mỗi năm. Bàn chân của phụ nữ thường to hơn gấp rưỡi sau thai kỳ.
  • Chân trái và chân phải có thể có độ dài hoặc độ rộng khác nhau tới một số giày. Hãy chắc chắn đo cỡ và thử giày vừa với cả hai chân và luôn mua giày vừa với bên bàn chân to hơn.
  • Nếu chân bạn dường như ở khoảng giữa hai cỡ giày, và bạn không thể quyết định chọn cỡ nào, chúng tôi khuyên bạn nên chọn cỡ lớn hơn. Bạn có thể điều chỉnh để vừa giày với việc dùng tất, miếng lót trong giày hoặc miếng đệm cạnh giày.
  • Trong ngày, bàn chân luôn phồng lên, nên chúng tôi khuyên bạn hãy thử giày vào cuối ngày khi bàn chân bạn to nhất.

Hy vọng bài viết này đã mang lại những thông tin bổ ích cho bạn. Saigonsneaker xin hẹn bạn ở những tin bài đặc sắc tiếp theo nhé!

 

Nguồn: newbalance.co.uk

Trả lời