Blog

GIÀY và 4 Bước đơn giản để chuẩn bị cho một chuyến đi

Khi gói ghém và sắp xếp đồ dùng cho những chuyến đi, việc chọn giày dép thường là một trong những việc khiến bạn khó nghĩ nhất. Giày dép luôn là vật bất ly thân với các tín đồ du lịch, nhưng cũng là thứ chiếm nhiều không gian nhất trong vali. Hãy thử làm theo tư vấn của Saigonsneaker dưới đây, bạn sẽ không còn băn khoăn và khó xử khi đóng gói giày thể thao để đi du lịch.

BƯỚC 1

Làm sạch giày để không làm bẩn những món đồ khác trong hành lý. Với nylon, vải, da và chất liệu tổng hợp, lời khuyên của Saigonsneaker là bạn nên dùng một miếng vải mềm nhúng một ít nước để lau nhẹ nhàng và làm sạch bề mặt.

Bài viết: 5 Bước đơn giản làm sạch giày thể thao

BƯỚC 2

Nhét khăn giấy hoặc giấy báo vào trong mũi giày nếu bạn sợ giày sẽ bị mất phom khi vận chuyển. Nếu túi hết chỗ, thay vì nhét khăn giấy, bạn có thể nhét tất xù hoặc những đồ bằng vải mềm vào trong mũi giày.

BƯỚC 3

Để giày vào trong túi. Bạn nên sử dụng loại túi giày có thể bịt kín hoặc túi có khóa kéo bằng nhựa. Có thể lúc đóng gói, chiếc giày của bạn đang sạch, nhưng sẽ bẩn khi sử dụng, và bạn cần thứ gì đó để bọc và tránh làm bẩn các món đồ khác.

BƯỚC 4

Để giày lên trên các món đồ khác trong túi du lịch. Nếu bạn để giày ở dưới cùng vali, sức nặng từ các vật dụng khác sẽ khiến đôi giày mất dáng, méo mó đấy. Ngoài ra, những đôi giày nặng hơn nên được đặt gần miệng túi có thể ép các món đồ còn lại xuống và tạo thêm một chút không gian trong túi.

MỐT SỐ LƯU Ý:

  • Mang theo không quá 3 đôi: Thông thường 2 đôi là đủ cho một chuyến đi, nhưng với những chuyến đi dài, hoặc ở những nơi thời tiết thường thay đổi, bạn có thể chọn 3 đôi. Blogger du lịch nổi tiếng Hitha On The Go đã có một bảng kết hợp chọn giày du lịch cho những tình huống khác nhau như sau: Cho một đám cưới ngày cuối tuần: 1 đôi cao gót ánh kim hoặc màu da + 1 đôi đế bằng khi đi máy bay + 1 đôi sneaker buộc dây trung tính.
  • Chọn cách phối màu: Cách dễ nhất để có một túi đồ du lịch đa năng là chọn một màu nhấn với nền là các màu trung tính. Áp dụng cách tương tự khi chọn giày: bạn có thể thử dùng giày đế bằng màu đỏ ruby hoặc màu xanh – nhưng hãy đảm bảo là bạn có thể phối với nhiều trang phục khác nhau.
  • Đừng tự huyễn hoặc về việc tập thể dục: Bạn tự nhủ với chính mình là sẽ tận dụng phòng tập của khách sạn, nhưng từ thâm tâm, bạn hiểu là sẽ không có chuyện đó. 90% phòng gym ở các khách sạn rơi vào tình trạng bỏ không vì các vị khách thích vào bể bơi hơn. Vì vậy, đừng phí không gian trong vali để chứa đôi giày thể thao to sụ. Nếu bạn vẫn quyết tâm duy trì chế độ tập luyện, hãy mang theo một đôi giày thể thao cỡ nhẹ.

Các phòng gym ở khách sạn thường đìu hiu như thế này

  • Đi đôi giày to nhất lúc khởi hành: Có cần phải mang giày đi tuyết hay giày thể thao không? Bạn nên đi sẵn giày kiểu như vậy trên máy bay để tiết kiệm chỗ chứa trong vali.
  • Đừng mang giày mới tinh: Một số bạn trẻ háo hức đi đôi sneaker mới đập hộp cho chuyến du lịch của mình, nhưng nếu khôn ngoan thì không nên liều như thế. Hay dùng trước những đôi giày đi bộ mới một vài tuần trước chuyến đi.
  • Mua những đôi tất tốt: Dùng những đôi tất rẻ tiền, mỏng manh làm giảm giá trị của những đôi giày đi bộ cao cấp. Những đôi tất không chỉ đẹp mà còn giúp hết đau chân nữa đấy, đặc biệt là trong những chuyến đi dài ngày đòi hỏi đôi chân bạn phải hoạt động không ngừng.
  • Mang theo những món đồ sơ cứu cho bàn chân: việc dịch chuyển liên tục có thể khiến chân bạn bị phồng rộp. Vì thế hãy mang sẵn những miếng dính chân chống sờn, kem xoa bóp nhé.

Bạn thấy những bí kíp trên có dễ thực hiện không? Bạn có những kinh nghiệm bỏ túi nào khi sắp xếp những đôi giày đáng yêu vào vali? Hãy chia sẻ cùng Saisonsneaker nhé!

Trả lời