Chưa phân loại

CÁCH CHỌN CỠ GIÀY NEW BALANCE VỪA CHÂN

Những Sneakerhead mê New Balance nhờ các dòng giày đa dạng, từ giày thể thao thời trang cho tới các dòng sản phẩm cao cấp với nhiều tính năng khác biệt. Không chỉ những vận động viên chuyên nghiệp mà cả những bạn trẻ năng động cũng sẽ bị cuốn hút bởi một đôi Giày New Balance. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn một đôi giày vừa chân. Đôi giày đúng size sẽ vừa khít chân, chỉ chừa một chút khoảng trượt và đem lại cảm giác thoải mái trong các hoạt động thể thao. Hãy cùng Saigonsneaker tìm hiểu cách thức chọn một đôi New Balance vừa vặn nhé.

 Giày New Balance được thiết kế như thế nào

Những đôi giày bền nhất của New Balance là giày chạy bộ (running), giày tập luyện đa năng và giày đi bộ. New Balance đã thiết kế những đôi giày không chỉ dựa trên cỡ giày mà còn ứng dụng các nghiên cứu về độ rộng, khuôn giày, độ lệch cổ chân, và độ rộng gót chân. Các nghiên cứu này giúp họ có thể đưa ra những đôi giày thoải mái nhất cho người dùng.

Độ rộng và khuôn giày

Về độ rộng, New Balance cho người dùng 6 lựa chọn. Các độ rộng này bao gồm: rất chật (2E) đến rất rất rộng (6E). New Balance có giày của nam theo các cỡ từ 4 đến 20 và giày của nữ theo các cỡ từ 5 đến 13. New Balance sử dụng khuôn giày với khả năng tùy chỉnh độ vừa. Người dùng cần đo độ rộng bàn chân, chiều cao mu bàn chân, độ rộng mũi giày và độ rộng gót để có một khuôn giày phù hợp. New Balance có hơn 20 mẫu khuôn giày đặc thù. Đó là sự phối hợp các loại cỡ giày, khuôn giày, và độ rộng để cho phép người dùng chọn được một đôi giày tùy chỉnh vừa vặn và thoải mái.

Giày cho cổ chân lệch trong

New Balance đã nghiên cứu độ lệch vào trong của cổ chân, độ xoay tự nhiên của bàn chân và cách để kiểm soát. Mọi người thường đi bằng cách đặt gót chân, dậm bàn chân về phía trước và sau đó nhấc ngón chân cái lên sau cùng.

Bạn cũng có thể xác định kiểu lệch vào trong của chân bằng phép kiểm tra “chân ướt”. Trước hết, bạn thấm ướt chân và bước trên một tờ giấy nâu. Lệch trong có nghĩa là cổ chân lệch vào bên trong. Các phép thử cho thấy sức nặng dồn vào khu vực ngón chân cái và gót. Giày New Balance có thể giải quyết vấn đề lệch trong bằng bộ phận đỡ lòng bàn chân và mu bàn chân. Ngoài ra, New Balance thiết kế giày với các công nghệ kiểm soát chuyển động như hệ thống Stabilicore, các miếng đệm ở giữa và ở bên, và miếng đỡ gót.

Giày cho cổ chân lệch ngoài

Lệch ngoài là hiện tượng cổ chân lệch ra bên ngoài. Tình trạng này ít xảy ra hơn lệch trong và số người bị ảnh hưởng cũng ít hơn. Những vận động viên bị cổ chân lệch ngoài có lòng bàn chân sâu và nhấc ngón út cuối cùng. Phép kiểm tra chân ướt ở trên cho thấy lòng bàn chân ít để lại vết và trọng lượng dồn vào rìa bên ngoài của chân. Giày New Balance sử dụng các tính năng ổn định, các phiên bản nhẹ hơn nhờ công nghệ kiểm soát chuyển động.

Giày thông thường

Với loại giày này, bàn chân bạn được vận động bình thường và giày chịu lực đều ở cả hai bên. Không có hiện tượng cổ chân bị lệch sang bên nào. New Balance thiết kế giày thông thường với leftnăng đàn hồi bổ sung ở đế giữa.

Kiến thức về bàn chân

Để chọn một đôi giày vừa vặn, bạn cần hiểu về bàn chân của mình. Việc này khá đơn giản. Khi đến một cửa hàng giày, bạn sẽ được biết cỡ giày và chiều dài bàn chân. Ngoài ra, bạn cũng nên sử dụng phép thử độ lệch của cổ chân như trên hoặc đi thử giày để xác định loại giày phù hợp với kiểu lệch cổ chân. Khi có được các số đo về độ rộng bàn chân, độ rộng mũi giày, độ rộng mu bàn chân, độ rộng gót, kiểu lệch cổ chân và cỡ bàn chân, bạn có thể chọn được một đôi giày New Balance ưng ý.

Tiêu chí chọn giày New Balance

Giày thể thao cần đáp ứng các nhu cầu của bàn chân. New Balance có 5 loại giày. “Giày thể thao không cần phải vừa chằn chặn” – theo lời khuyên của Tiến sỹ Steven Raikin, chuyên gia về bàn chân và mắt cá chân của Viện Rothman. Đôi giày New Balane của bạn cần mang lại sự thoải mái, vừa vặn và cho phép ngón chân cử động, nhưng không được để bàn chân trượt.

 

Các tính năng của giày Mô tả
Kiểm soát chuyển động Cho phép kiểm soát độ lệch cổ chân ở mức cao nhất

Bao gồm các miếng đệm ở giữa và ở bên, hệ thống ổn định Stabilicore, và miếng đỡ gót.

Ổn định Kiểm soát độ lệch cổ chân ở mức độ vừa phải
Gọn nhẹ Dành cho các vận động viên đòi hỏi tốc độ và sự nhạy bén ở một đôi giày gọn nhẹ
Tối giản Dành cho các vận động viên muốn có cảm giác chân trần khi dùng một đôi giày tối giản
Đàn hồi thông thường Cho phép bảo vệ tối đa khỏi các tác động

 

Bạn không nên sử dụng chỉ một loại giày cho nhiều môn thể thao khác nhau. Mỗi môn thể thao có loại giày và cơ chế chuyển động bàn chân riêng. Các vận động viên chơi aerobics và chạy bộ nên mua mỗi môn một đôi giày. Ngoài ra, chúng tôi khuyến cáo nên thay giày New Balance sau khi sử dụng từ 350 – 400 dặm (550 – 650km).

Kết luận

New Balance luôn mong muốn mang lại cho người dùng sự thoải mái, tùy chỉnh phù hợp dựa theo các yếu tố như độ rộng bàn chân, cỡ chân, khuôn giày và độ lệch cổ chân. Với New Balance bạn được tùy chọn 6 loại giày theo độ rộng bàn chân. Đừng quên cách tốt nhất để chọn được một đôi giày ưng ý là đến trực tiếp cửa hàng và thử trước khi mua. Hy vọng bạn nắm bắt được những kiến thức về kiểu lệch cổ chân, cũng như bàn chân của mình để chọn được đôi giày ưng ý nhé.

 

Nguồn: ebay.com dịch bởi SaigonSneaker.com

Trả lời