Chưa phân loại

10 điều bạn chưa từng biết về New Balance

Bạn biết đến Giày New Balance bằng cách nào? Từ kiểu dáng thời trang, vì bạn có cỡ bàn chân quá khổ, hay đơn giản bởi bạn chỉ thích các đôi giày thể thao da lộn? Thương hiệu giày này đã ra đời từ 1906 và trở thành một trong những nhà cung cấp các chủng loại giày thể thao đáng tin cậy nhất thế giới. Để trở thành một thương hiệu toàn cầu như ngày nay, họ đã tồn tại qua nhiều xu hướng, những thay đổi về công nghệ và sự tiếp nhận rộng rãi của giới vận động viên để tạo nên chỗ đứng hiện tại là một trong top 5 những thương hiệu giày lớn nhất mọi thời đại.

Qua nhiều năm, nhiều mẫu giày khác nhau được tung ra, giới hạn cải tiến và nâng cấp không ngừng được nâng lên, nhưng New Balance vẫn luôn tuân theo triết lý ban đầu với khát khao tạo ra những đôi giày tốt hơn về chất lượng. Nếu bạn sở hữu đôi giày thể thao có chữ N và tò mò muốn biết về lịch sử của nó. Dưới đây là 10 điều có thể bạn chưa từng nghe về New Balance:

1. New Balance khởi sự từ việc sản xuất đệm lót gan bàn chân

Chắc hẳn chúng ta đều biết New Balance là một trong những công ty giày lớn của Mỹ, nhưng hình ảnh đầu tiên của thương hiệu này không liên quan gì mấy đến giày thể thao mà là New Balance Arch – tức đệm lót gan bàn chân.

Từ khi ra đời, giá cả chưa bao giờ là vấn đề đối với New Balance. Nó không dành cho những khách hàng phung phí. Thương hiệu này muốn tạo ra những sản phẩm có chất lượng tốt nhất với giá bán cao nhất, không chỉ bởi giúp mang lại nhiều doanh thu mà còn cung cấp cho khách hàng những sản phẩm cao cấp.

2. Để minh chứng cho chất lượng bền bỉ của thương hiệu, New Balance làm giày thể thao bởi họ muốn nó “thoải mái và tiện lợi hơn” những thương hiệu khác.

Sự chú ý của thương hiệu này tới chất lượng sản phẩm không chỉ dành cho đệm lót gan bàn chân. Ban lãnh đạo New Balance đã chứng minh được rằng họ cũng có thể làm những đôi giày thể thao tốt nhất thị trường.

3. Đằng sau các chiến dịch quảng bá sản phẩm, New Balance không tài trợ cho các đội điền kinh, bóng rổ, mà muốn mọi người dùng sản phẩm bởi vì họ tin vào công ty.

Chất lượng sản phẩm của New Balance luôn là lợi điểm bán hàng của họ, mà không phải nhờ các vận động viên, rapper, hoặc những người dẫn đầu xu hướng. Mặc dù những người nổi tiếng thực tế có dùng sản phẩm của họ, nhưng đó là bởi vì họ “thích thì họ dùng thôi”; chứ không phải bởi vì họ được “trả tiền” để mang. New Balance sau đó áp dụng slogan “chứng nhận bởi không ai cả” (Endorsed by No One) và đồng hành với khẩu hiệu này trong một thời gian.

4. Chủ tịch New Balance, Jim Davis đã từng nói, “Hãy cho tôi gặp người nào không đi vừa đôi giày chạy bộ, tôi sẽ chứng minh bạn đã sai” trong một chiến dịch quảng cáo.

Quan điểm này nghe có vẻ khoác lác, nhưng đó lại là sự thật. Một lần nữa, New Balance ưu tiên hiệu suất và độ vừa vặn của các đôi giày, và Jim Davis không phải lo lắng khi giới thiệu những tính năng mới cho các vận động viên. Lúc đó thế giới giày thể thao chưa thực sự cạnh tranh như ngày nay, nhưng Davis đã chuẩn bị cho thị trường khốc liệt trong tương lai.

5. Logo chữ N chưa xuất hiện cho tới những năm 1970 khi New Balance tung ra mẫu 320.

New Balance sẽ thế nào nếu thiếu logo N? Mẫu New Balance 320 đã chính thức đánh dấu thương hiệu mà ngày nay người ta vẫn sử dụng. Khi ấy, các đôi giày thể thao của New Balance vẫn chưa có bản sắc riêng. Chữ N không chỉ đơn giản làm thay đổi hình thức của đôi giày mà còn sớm đưa New Balance lên vị trí hàng đầu trong thế giới giày chạy bộ.

6. Mẫu Trackters đã giúp New Balance xuất hiện trên bản đồ các thương hiệu giày chạy bộ, nhưng mẫu 320 năm 1976 đã giúp họ trở thành một “hiện tượng”.

320 chính là khởi đầu của New Balance như chúng ta đã biết. Nó không chỉ là mẫu giày đầu tiên mang logo N, nó còn là đôi giày chạy bộ tốt nhất thời điểm đó và gây dựng được vị thế số 1 trong thế giới giày chạy bộ về độ vừa vặn và thoải mái. Ngoài ra, không dễ để làm hỏng đôi giày thể thao da lộn màu xanh này. Thật đấy, bạn cứ thử xem. Ngoài kiểu dáng, mẫu 320 còn là lời tuyên bố cứng rắn tới thế giới giày chạy bộ rằng New Balance thực sự là một đối thủ đáng gờm.

7. Giám đốc Sản xuất Heckler đã đặt số cho các đôi giày thể thao thay vì đặt tên vì ông muốn có sự bình đẳng giữa các mẫu giày; và cho khách hàng chọn mẫu giày yêu thích.

Đôi giày thể thao yêu thích của bạn có thể có hoặc từng có những cái tên rất ngớ ngẩn. New Balance không muốn điều đó. Thương hiệu này đặt số cho các mẫu giày để giúp khách hàng hình thành quan điểm về giày thể thao dựa trên nhu cầu của bản thân, chứ không phải do nó có cái tên hay.

8. Chất liệu da mịn được dùng rất nhiều ở phần trên của giày New Balance, như mẫu 990, thực tế được làm từ da lợn, chứ không phải da bò.

Nếu bạn am hiểu về quần áo và giày dép dành cho nam, bạn chắc hẳn đã từng nghe nhiều quan điểm trái chiều cho rằng loại da nào là tốt nhất. Đối với giày thể thao, độ mềm mịn của da lộn, nếu làm từ da lợn, sẽ hơn hẳn nếu làm từ da bò. Những thứ nhỏ nhặt như vậy giúp giày thể thao của New Balance thật sự rất bền và thoải mái. Với những lo lắng về đôi giày nhàu nhĩ, lớp trên bằng da lợn với mũi giày bằng lưới có thể chính là cách giải quyết tốt nhất.

9. Cách phối màu đen – bạc của mẫu 577 được làm riêng cho Quân đội Israel những năm 1990.

Mẫu 577 có vẻ giống mẫu 574 nhưng hiếm hơn và trông hầm hố hơn. Điều đó được chứng minh khi mẫu giày với kiểu phối màu đen – bạc được cung cấp cho Quân đội Israel. Mẫu giày này không được bán ra ngoài, và bây giờ nếu bạn có một đôi như vậy, phải nói là bạn rất may mắn.

10. Rất nhiều người nổi tiếng ưa chuộng New Balance

992 của New Balance là mẫu giày ưa thích của Steve Jobs, và không ai có thể chê bai được. Đôi giày có da lộn màu xám và lớp đế giữa bền bỉ cùng với con người vĩ đại này đã giúp cả hai cùng tỏa sáng.

Cựu tổng thống Mỹ Bill Clinton cũng là một tín đồ giày thể thao New Balance và thường dùng mẫu 1500. Ngoài ra, trước khi tổng thống Mỹ Barack Obama được bầu nhiệm kỳ hai, New Balance đã làm một đôi 990 dành riêng cho ông.

New Balance quả là một thương hiệu đặc biệt phải không? Mỗi đôi giày thuộc thương hiệu này đều có những ý nghĩa khác nhau. Bạn đã tìm được đôi giày New Balance chính hãng ưng ý chưa? Hãy truy cập Saigonsneaker để cập nhật những mẫu New Balance mới nhất nhé!

Trả lời